Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Kiến thức SEO - Tài liệu SEO căn bản - Tự học Seo lên Top Google

Time On-site là gì? 12 cách sáng tạo để cải thiện thời gian trên website của bạn Time On-site là gì? 12 cách sáng tạo để cải thiện thời gian trên website của bạn

Một trong những từ thông dụng thường được đề cập trong Digital marketing là Time On site hoặc thời lượng phiên(session duration). Nó thường được thảo luận cùng với tỷ lệ thoát, time on page và các số liệu tương tự và thu thập dữ liệu này để cải thiện hiệu suất kinh doanh.

25/03/2022

Manual Action: Cách viết Yêu cầu Google xem xét lại Thao tác thủ công hiệu quả Manual Action: Cách viết Yêu cầu Google xem xét lại Thao tác thủ công hiệu quả

Một ngày nọ, bạn thức dậy với một thông báo trong Google Search Console cho biết Google đã cho bạn một thao tác thủ công, bạn sẽ phải làm gì để gỡ hình phạt đó.

11/02/2022

Mới nhất

Dự báo 9 Xu hướng SEO quan trọng trong năm 2022 từ 10 chuyên gia hàng đầu Dự báo 9 Xu hướng SEO quan trọng trong năm 2022 từ 10 chuyên gia hàng đầu

Bài viết này cung cấp Nội dung phỏng vấn 10 chuyên gia Content và SEO hàng đầu và về các xu hướng hàng đầu của năm qua và những gì có thể sẽ xảy ra trong năm 2022.

30/12/2021

Google MUM: Tác động của Công nghệ AI này đối với SEO là gì? Google MUM: Tác động của Công nghệ AI này đối với SEO là gì?

Google MUM là một thuật toán được hỗ trợ bởi AI sẽ giúp tìm kiếm trực tuyến dễ dàng hơn. Nó có thể hiểu bất kỳ loại nội dung nào tốt hơn nhiều và kết nối các phần thông tin khác nhau để đưa ra câu trả lời chính xác cho các truy vấn tìm kiếm phức tạp.

23/12/2021

Google MUM là gì? Mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật MUM Google MUM là gì? Mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật MUM

Bản cập nhật Mô hình hợp nhất đa nhiệm (Multitask Unified Model - MUM) của Google, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hiện đại bằng cách sử dụng thuật toán do AI hỗ trợ để cải thiện khả năng tìm kiếm trực tuyến.

19/01/2022

Chuyển website sang domain khác: Danh mục công việc cần làm để không bị mất traffic Chuyển website sang domain khác: Danh mục công việc cần làm để không bị mất traffic

Bạn có kế hoạch di chuyển địa chỉ mới (domain) cho website của mình? Hướng dẫn hữu ích này sẽ đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả các yếu tố SEO căn bản để giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

31/12/2021

Social community là gì? Cách xây dựng cộng đồng xã hội trực tuyến gắn bó Social community là gì? Cách xây dựng cộng đồng xã hội trực tuyến gắn bó

Cộng đồng có thể là một không gian ảo hoặc thực (hoặc cả hai) nơi những người có chung sở thích, mục tiêu hoặc / và kinh nghiệm đến với nhau để chia sẻ, kết nối, trao đổi và cùng hướng tới những mục tiêu chung.

17/12/2021

Market Research là gì? 5 bước thực hiện nghiên cứu thị trường Market Research là gì? 5 bước thực hiện nghiên cứu thị trường

Market research là quá trình thu thập thông tin về buyer persona, target audience và khách hàng của doanh nghiệp bạn để xác định mức độ khả thi và thành công của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và những người này.

10/12/2021

Audit backlink là gì? Cách thực hiện kiểm tra backlink trong 5 bước đơn giản Audit backlink là gì? Cách thực hiện kiểm tra backlink trong 5 bước đơn giản

Nói một cách dễ hiểu, Audit backlink là việc đánh giá tất cả các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Nó có nghĩa là bạn cần phải tìm ra chúng, xác định những cái xấu và tốt, và phát triển chiến lược phù hợp để ứng phó với chúng.

19/11/2021

Backlink Gap là gì? Cách phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ? Backlink Gap là gì? Cách phân tích và tìm cơ hội backlink từ đối thủ?

Phân tích Backlink Gap cho phép bạn đo lường và so sánh sự khác biệt về cả số lượng và chất lượng của các liên kết đến trang web của bạn so với các liên kết của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn.

10/11/2021

Target Audience là gì & Tại sao Phân tích đối tượng mục tiêu lại quan trọng? Target Audience là gì & Tại sao Phân tích đối tượng mục tiêu lại quan trọng?

Phân tích đối tượng là quá trình thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về đối tượng của bạn để hiểu rõ hơn họ là ai và họ quan tâm đến điều gì. Bài viết chia sẻ các bước trong phân tích Audience cần tiến hành.

08/12/2021

CTR là gì? 12 cách cải thiện tỷ lệ nhấp từ Organic Search CTR là gì? 12 cách cải thiện tỷ lệ nhấp từ Organic Search

Cải thiện CTR không phải trả tiền của bạn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn mà không nhất thiết phải cải thiện xếp hạng của bạn. Hãy xem 12 mẹo hay này

21/12/2021

Google Dance là gì? Thứ hạng từ khóa tăng giảm bất thường nguyên nhân và cách khắc phục Google Dance là gì? Thứ hạng từ khóa tăng giảm bất thường nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều chủ sở hữu trang web đau đầu với việc thứ hạng từ khóa của họ không ổn định lúc lên lúc xuống, thậm chí bay mất top 100 trên trang tìm kiếm Google, điều này xẩy ra nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao?

21/12/2021

SEO Branding: Tăng Hiện diện Thương hiệu Trực tuyến với Entity SEO Branding: Tăng Hiện diện Thương hiệu Trực tuyến với Entity

Bài viết này sẽ giúp Làm nổi bật những hoạt động của doanh nghiệp, cá nhân trên môi trường online giống như bạn đã thực sự hoạt động tốt trong thế giới thực, đã chứng minh được bạn là một tổ chức uy tín, là một nguồn chuyên gia, tạo được niềm tin nơi khách hàng, độc giả của bạn.

18/09/2023

Lịch sử phát triển của Search Engine từ 1990 đến nay Lịch sử phát triển của Search Engine từ 1990 đến nay

Trong lịch sử về search engine, chúng ta phải thán phục thuật toán tìm kiếm của Google luôn thay đổi không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tìm kiếm trên khắp thế giới.

16/09/2021

SERP là gì? 25 Cách hiển thị trên Trang Kết quả Tìm kiếm Google SERP là gì? 25 Cách hiển thị trên Trang Kết quả Tìm kiếm Google

Có nhiều thứ hơn cho các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) ngoài 10 liên kết màu xanh lam (10 kết quả organic). Dưới đây là các tính năng SERP quan trọng bạn cần biết để tối ưu SEO tốt hơn.

24/07/2023

Sử dụng Search Semantic để tạo lợi thế xếp hạng cho Content của bạn Sử dụng Search Semantic để tạo lợi thế xếp hạng cho Content của bạn

Google và các công cụ tìm kiếm khác không ngừng nỗ lực để đáp ứng người tìm kiếm với kết quả chính xác nhất - đó chính là nơi xuất hiện của tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Nói cách khác, nó kết nối mục đích tìm kiếm với ngữ cảnh nội dung của bạn để cung cấp kết quả phù hợp và hữu ích nhất.

07/09/2021

Semantic Keyword là gì và chúng tác động đến SEO như thế nào? Semantic Keyword là gì và chúng tác động đến SEO như thế nào?

Semantic Keyword là các từ khóa liên quan về mặt ngữ nghĩa chỉ đơn giản là các từ hoặc cụm từ có liên quan đến nhau về mặt khái niệm với từ khóa gốc.

26/07/2022

Hướng dẫn 8 bước xây dựng Danh sách Từ khóa SEO toàn diện nhất Hướng dẫn 8 bước xây dựng Danh sách Từ khóa SEO toàn diện nhất

Có lẽ nhiệm vụ quan trọng nhất trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm nào - cho dù đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SEO) hay quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC hoặc SEM), là xây dựng một danh sách các từ khóa có liên quan và được tìm kiếm.

25/08/2021

Keyword Grouping là gì? Cách nhóm từ khóa SEO với Google Ads Keyword Grouping là gì? Cách nhóm từ khóa SEO với Google Ads

Nhóm từ khóa (hoặc phân cụm từ khóa) là danh sách các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa, sau khi được tổng hợp, sẽ được phân phối trên khắp các trang web theo cách giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên hoặc có trả tiền.

26/08/2021