Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Xây dựng backlink mũ trắng không lo ngại Penguin

 

Mở đầu

Năm 2017 chiến lược Xây dựng Backlink mũ trắng vẫn là yếu tố xếp hạng quan trọng hàng đầu của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, từ liên kết bộ máy tìm kiếm sẽ phát hiện và tìm thấy các trang web để đánh chỉ mục, xây dựng liên kết tốt sẽ giúp website của bạn có PageRank cao và có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xây dựng backlink mũ trắng không lo ngại cách hình phạt từ thuật toán Penguin của Google.

 

Xây dựng backlink mũ trắng
Xây dựng backlink mũ trắng

 

Nội dung

 

Tại sao website không thể thiếu liên kết?

Tại sao các liên kết không giống nhau?

Quy tắc của Google về Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết Xấu và Liên kết Tốt

Liên kết đối ứng

Tiếp thị bài viết và Người dùng post bài

Liên kết Web Directory

Comment trên Forum và Blogspots

Mua liên kết hay Không?

Các phương pháp xây dựng liên kết đơn giản và nâng cao

Bí quyết xây dựng liên kết đơn giản

Bí quyết xây dựng liên kết nâng cao

Thu hút liên kết với nội dung chất lượng

Công cụ hỗ trợ công việc Xây dựng liên kết

Kết luận

 

 

Tại sao website không thể thiếu liên kết?

 • Bởi liên kết là yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google
 • Bởi WEB phải có liên kết
 • Bởi liên kết trỏ tới các nội dung tốt
 • Bởi liên kết truyền sức mạnh
 • Bởi liên kết truyền sự tin cậy
 • Bởi thông qua liên kết Google khám phá ra các trang web của bạn để đánh chỉ mục

Vào tháng 3 năm 2016 chiến lược gia cao cấp về chất lượng tìm kiếm của Google là Andrey Lipattsev cho biết 2 yếu tố quan trọng nhất của xếp hạng vẫn là Liên kết và Nội dung. Google khẳng định liên kết là yếu tốt xếp hạng rất quan trọng, nếu không có liên kết gần như không có cơ hội xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

 

  

Tại sao các liên kết không giống nhau?

Nhiều liên kết không hẳn đã tốt, ít liên kết nhưng có chất lượng sẽ tốt hơn và ít rủi ro cho hồ sơ liên kết của bạn, hàng ngàn liên kết không chất lượng từ các nguồn không tin cậy, từ các nguồn không liên quan sẽ không mang lại giá trị cho backlink profile, backlink kém chất lượng sẽ nguy hiểm cho thứ hạng của bạn, thậm chí có thể bị hình phạt từ Google Penguin do xây dựng liên kết không tự nhiên

Liên kết không giống nhau do:

 • Có bao nhiêu liên kết trang, subdomains, domains và root domain
 • Có bao nhiêu liên kết trong tháng
 • Các loại liên kết là Follow, Nofollow, Redirect, Javascript, …
 • Sức mạnh và Tin cậy từ các nguồn liên kết
 • Liên kết từ khóa Money hay Brand
 • Những liên kết rủi ro

Ngoài ra những yếu tốt này có thể được đánh giá khác nhau trong những trường hợp khác nhau. Một liên kết cũng có thể là tốt hay xấu phụ thuộc vào lĩnh vực, quốc gia, ngôn ngữ và các từ khóa. Thật không may là không có quy tắc chung để đánh giá mức độ tốt hay xấu. Ví dụ không giống nhau của liên kết tên miền đến 1000 trang hay 1000 liên kết domain tới một trang.

Quy tắc của Google về Xây dựng liên kết

Do các liên kết là không giống nhau nên bạn phải thận trọng và chuẩn bị kỹ cho chiến dịch xây dựng liên kết của mình, nên xây dựng liên kết từ những trang có liên quan theo ngữ cảnh kết hợp với xây dựng nội dung chất lượng hướng tới người dùng như thế Google sẽ đánh giá tốt về website của bạn.

Hãy chắc chắn rằng các liên kết của bạn là tự nhiên không để Google đánh giá bạn đang cố gắng thao túng hoặc đánh lừa các thuật toán tìm kiếm.
 

Google Penguin real time sẵn sàng trừng phạt cách xây dựng liên kết không tự nhiên
Google Penguin real time sẵn sàng trừng phạt cách xây dựng liên kết không tự nhiên


Bất kỳ liên kết thao túng PageRank hoặc xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể coi là vi phạm nguyên tắc của Google. Bao gồm bất kỳ hành vi thao túng liên kết từ nguồn khác đến trang của bạn, hoặc từ trang của bạn đi ra ngoài các trang web khác.
 

Xây dựng liên kết Xấu và Liên kết Tốt

 

 

Liên kết đối ứng

Xấu:

Trao đổi liên kết (Liên kết với tôi, tôi sẽ liên kết với bạn)  hoặc các trang đối tác độc quyền vì lợi ích của liên kết chéo (cross-linking) sẽ tác động tiêu cực đến xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm.

Tốt:

Miễn là bạn không thực hiện liên kết đối ứng quá mức và các liên kết đối ứng là về chủ đề và "được tạo từ một quan điểm người sử dụng", trao đổi liên kết không phải là điều xấu.

 

Tiếp thị bài viết và Người dùng post bài

Xấu:

Spam quá nhiều liên kết trong đoạn văn bản của nội dung bài viết trên website của bạn hoặc website khác dẫn link về web của bạn ví dụ như sau:

Có rất nhiều nhẫn cưới trên thị trường. Nếu bạn muốn có một đám cưới, bạn sẽ phải chọn chiếc nhẫn tốt nhất. Bạn cũng sẽ cần phải mua hoa và một chiếc váy cưới.

Tốt:

Tuyệt vời khi người dùng viết về bạn và liên kết đến trang web của bạn, miễn là họ tạo ra các liên kết một cách tự nhiên. Sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ thương hiệu điều hướng là một lựa chọn tốt trong trường hợp này.
 

Liên kết Web Directory

Xấu:

Thêm trang web của bạn đến bất kỳ thư mục web chỉ để có được một backlink sẽ có một tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn.

Có một số thư mục không có giá trị thực sự cho người sử dụng Internet và Google đã loại trừ chúng khỏi kết quả tìm kiếm của mình.

Tốt:

Các thư mục tốt cũng cung cấp thông tin hữu ích cho các khách hàng tiềm năng của bạn.

Chìa khóa để xây dựng liên kết liên quan, do đó việc xây dựng liên kết trong thư mục thích hợp và thư mục kèm theo thông tin liên quan đến các trang web của bạn sẽ có lợi cho việc xây dựng liên kết.
 

Comment trên Forum và Blogspots

Xấu:

Comment vô ích trên forum hoặc blog hoặc đặt liên kết trong phần chữ ký của forum sẽ gây hại cho việc xây dựng liên kết của bạn

Tốt:

Nếu bạn tham gia vào một cuộc thảo luận tích cực trên một diễn đàn hay blog có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và nếu bình luận của bạn cung cấp giá trị theo ngữ cảnh để thảo luận, thì bạn không phải lo lắng về việc chia sẻ một liên kết có liên quan. Nhưng đừng lạm dụng điều này bằng cách sử dụng các từ khóa thương mại trong neo văn bản.
 

Mua liên kết hay Không?

Xấu:

Google tuyên bố rõ ràng rằng mua backlinks để cải thiện thứ hạng của bạn vi phạm các nguyên tắc của họ.

Họ xem xét các liên kết như phiếu bầu và trả tiền cho một việc bỏ phiếu là phi đạo đức. Có khả năng là một sự lãng phí tiền bạc, mua các liên kết chất lượng thấp là rủi ro rất cao.

Liên kết mua từ các trang web công khai việc mà họ bán link là lý do bạn nhận một hình phạt của Google!

Tốt:

Thay vì mua các liên kết, bạn có thể đầu tư vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao, thúc đẩy trang web của bạn thu hút backlinks tự nhiên. Dùng phương pháp này không mất nhiều chi phí hơn mua các liên kết xấu, và cuối cùng bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn nhiều, nó chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn về thời gian.
 

Các phương pháp xây dựng liên kết đơn giản và nâng cao

Bí quyết xây dựng liên kết đơn giản

 1. Hỏi để có backlink

Đây là một cách tốt để bắt đầu hãy suy nghĩ về bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng có một blog hoặc một trang web. Nhờ họ hỗ trợ đặt một backlink về trang của bạn. Đặt liên kết trong nội dung thay vì liên kết trong thanh sidebar hoặc footer.

Hãy cẩn thận và chắc chắn rằng các backlink đến từ một trang web có liên quan đến trang thích hợp của bạn, nếu không nó sẽ bị ảnh hưởng xấu và thậm chí có thể còn hại cho website của bạn.
 

 1. Xây dựng mối quan hệ

Đối với xây dựng liên kết tốt, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tốt. Có rất nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ mới. Bạn nên bắt đầu với cộng đồng thích hợp liên quan đến: diễn đàn, blog hoặc các nhóm xã hội, chẳng hạn như nhóm Chuyên gia Xây dựng Liên kết  trên Facebook.

Thực hiện những bước đầu tiên và bắt đầu đóng góp ý kiến và bài viết thú vị và phù hợp, cung cấp giá trị theo ngữ cảnh cho mỗi cuộc thảo luận.

Bằng cách tham gia tích cực trong các cộng đồng trực tuyến tập trung vàonhững chủ đề thích hợp, bạn không chỉ có được một số backlinks tốt, mà bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào các tin tức mới nhất và có thể kết nối với một số người quan tâm mà chia sẻ niềm đam mê của bạn.
 

 1. Đưa ra một lời chứng thực

Lời chứng thực liên kết xây dựng là một kịch bản win-win. Nhiều doanh nghiệp cung cấp cho bạn cơ hội để nói về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của họ.

Một mặt, đây là một cách hoàn hảo cho họ để xây dựng niềm tin của khách hàng. Mặt khác, đó là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để có được một backlink và khả năng truy cập từ trang web đó và nó thường có tỷ lệ chấp thuận cao hơn nhiều so với yêu cầu liên kết qua e-mail.
 

 1. Xây dựng qua viết blog

Đừng làm một blog với một bài và một backlink tới trang web của bạn. Nếu bạn làm thế, bạn không chỉ lãng phí thời gian, mà có thể tạo ra một liên kết nguy hại. Nếu bạn muốn có blog riêng của bạn, bạn cần phải thường xuyên post bài.

Viết bài một cách thường xuyên. Tập trung vào các lĩnh vực của bạn và nhu cầu của khách hàng! Theo thời gian, độ uy tín của blog sẽ tăng lên. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn là có liên quan, hữu ích và có cấu trúc tốt.
 

 1. Đưa liên kết website vào danh sách directory tin cậy

Nhưng không phải tất cả các thư mục trực tuyến là xấu. Thư mục không chỉ mang lại cho bạn cơ hội để gửi một liên kết đến trang web của bạn, mà còn cung cấp thông tin hữu ích cho các khách hàng tiềm năng của bạn, bạn nên đưa liên kết website của mình vào đó.
 

 1. Đăng bài viết tốt của khách hàng

Có nhiều trang và blog cho phép người dùng viết và post bài lên trang của họ, bạn nên viết bài chia sẻ nội dung có liên quan đến trang của bạn dẫn link về hãy nhớ viết nội dung có chất lượng để cung cấp thông tin cho người dùng và làm tăng uy tín của thương hiệu site của bạn.
 

Bí quyết xây dựng liên kết nâng cao

Xây dựng Liên kết là một công việc rất khó khăn, vì thế bạn cần các công cụ chuyên nghiệp để hỗ trợ quản lý công việc này. 

 1. Khám phá những backlink của đối thủ cạnh tranh
 2. Nhận backlink gián tiếp từ đối thủ cạnh tranh
 3. Khôi phục backlink chết
 4. Yêu cầu những trang khác có đề cập tới thương hiệu hay sản phẩm của bạn để thêm backlinks
 5. Tìm những backlink mạnh và chất lượng của đối thủ cạnh tranh
 6. Tìm những cơ hội xây dựng backlink phù hợp nhất
 7. Biết được những liên kết mới của đối thủ cạnh tranh

Thu hút liên kết với nội dung chất lượng

 1. Infographics
 2. Liên kết trong email của khách hàng đăng ký Newsletter
 3. Tài liệu chia sẻ qua các kênh như slideshare
 4. Các nguồn khác

Công cụ hỗ trợ công việc Xây dựng liên kết

 • Common Backlinks Tool (CBLT)
 • Link Juice Thief (LJT) - http://www.linkresearchtools.com/tools/ljt/
 • Backlink Profiler (BLP) - http://www.linkresearchtools.com/tools/blp/
 • Link Juice Recovery Tool (LJR) - http://www.linkresearchtools.com/tools/ljr/
 • Bulk URL Analyzer (Juice Tool) - http://www.linkresearchtools.com/tools/bulk-url-analyzer/
 • SERP Research Tool (SERP) - http://www.linkresearchtools.com/tools/serp/
 • Link Alerts (LA) - http://www.linkresearchtools.com/tools/la/
 • Strongest Subpages Tool (SSPT)
 • Impactana

Xây dựng liên kết cần kiểm toán chi tiết hồ sơ backlink của bạn, từ chối những liên kết SPAM đã mua hoặc tham gia vào mạng trao đổi liên kết, từ chối những liên kết có nguy cơ cao nếu không muốn Google Penguin tìm thấy chúng.

Hãy nhớ rằng Google penguin là một phần cốt lõi của thuật toán xếp hạng nó chạy Real time và bạn có thể sẽ dính hình phạt bất cứ lúc nào nếu việc xây dựng liên kết sử dụng thủ thuật SEO mũ đen đánh lừa thuật toán và thao túng PageRank.

 

Kết luận

Thực sự việc xây dựng liên kết luôn luôn khó khăn, nỗ lực sáng tạo đòi hỏi thời gian và công sức và xây dựng những liên kết chính xác, cách để tăng giá trị cho website của bạn, thực hiện trong thời gian dài cùng với việc phát triển nội dung chất lượng.

Dù có khó khăn thế nào không bao giờ được nản lòng quay sang sử dụng những kỹ thuật xây dựng liên kết mũ đen điều đó sẽ gây rủi ro và không tránh khỏi hình phạt của Google Penguin. Hãy tập trung vào việc xây dựng backlink mũ trắng, đầu tư vào nhân sự để sản xuất nội dung chất lượng. Xây dựng liên kết có liên quan và theo ngữ cảnh sẽ tốt cho người dùng và công cụ tìm kiếm, những nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ được ghi nhận trên top xếp hạng tìm kiếm của Google một cách bền vững nhất.
 

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công.

 

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Private Blog Network: Nguyên nhân khiến website của bạn nhận hình phạt Private Blog Network: Nguyên nhân khiến website của bạn nhận hình phạt

Private Blog Network (PBN) là mạng lưới các website vệ tinh được liên kết với nhau dưới sự kiểm soát của bạn với mục đích thao túng backlink để vượt qua PageRank, là một chiến thuật mà SEO mũ xám hoặc mũ đen thường dùng.

by SEOtheTop | 06/02/2018

Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng

Xây dựng backlink là công việc khó khăn với bất cứ một blogger hay một doanh nghiệp bởi làm sao để có được backlink chất lượng, an toàn và hiệu quả mà lại từ những website tin cậy như Vnexpres, hay những backlink .edu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách kiếm được backlink tự nhiên nhất từ nội dung

by SEOtheTop | 12/07/2017

11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017 11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017

Để xây dựng backlinks một cách An toàn, bạn có thể xây dựng các backlinks thân thiện với SEO như viết một số bài trụ cột có giá trị mà chưa ai từng viết, viết bài gây tranh cãi, xây dựng mối quan hệ, xây dựng cộng đồng, và nhiều cách nữa được trình bày dưới đây

by SEOtheTop | 10/07/2017

Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung

Xây dựng liên kết được định vị như là một công việc tẻ nhạt, đáng sợ và mất nhiều thời gian, công sức, làm không đúng sẽ không hiệu quả và gây lãng phí thời gian và tiền của. Phần lớn công việc xây dựng liên kết mà tôi làm mỗi ngày là tiếp cận trực tiếp và nó có hiệu quả tốt.

by SEOtheTop | 30/05/2017

Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao

Xây dựng liên kết là cả một quá trình đòi hỏi đầu tư thời gian công sức và sự linh hoạt sáng tạo để có được những backlink chất lượng, backlink đặt được ở những trang càng khó đặt càng có giá trị cao.

by SEOtheTop | 30/05/2017

High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Backlink chất lượng cao - liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn - là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Không phải tất cả các backlinks đều như nhau.

by SEOtheTop | 15/05/2017

10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết 10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết

Liên kết nội bộ là những công việc thường bị đánh giá thấp trong SEO về khả năng sử dụng và chuyển đổi, chúng rất dễ thực hiện và thường bị bỏ sót. Bài viết này chúng ta sẽ xem xét 3 loại liên kết nội bộ tạo nên sự khác biệt lớn về kết quả nó đem lại

by SEOtheTop | 09/05/2017

Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào? Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào?

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Nội dung văn bản của trang web thông qua anchor text có chứa từ khóa. Nếu được sử dụng hợp lý, việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho trang web của bạn.

by SEOtheTop | 08/05/2017

Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả

Tiếp cận để xây dựng liên kết là công việc đòi hỏi đầu tư thời gian và tìm hiểu kỹ về người chúng ta muốn liên hệ, cần sự sáng tạo và tinh tế để đưa vào nội dung thông điệp bạn gửi đến người nhận để gây được sự chú ý và thiện cảm của họ. Để có thể nhận được phản ứng tích cực và có được hành động mon

by SEOtheTop | 04/05/2017

Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO

Xây dựng liên kết mục tiêu là cách tiếp cận và cố gắng đưa các liên kết đến các URL cụ thể hoặc tên miền cụ thể - thường là các trang cá nhân, sử dụng các liên kết đó để tăng thứ hạng các trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Việc này cần thực hiện trong một thời gian dài

by SEOtheTop | 03/05/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...