Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào?

Contextual link là gì

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Nội dung văn bản của trang web thông qua anchor text có chứa từ khóa. Nếu được sử dụng hợp lý, việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho trang web của bạn. Không chỉ vậy, liên kết ngữ cảnh mang lại cho bạn sự tín nhiệm cao và sự phổ biến với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.

Liên kết theo ngữ cảnh có thể được thực hiện cho nội bộ cũng như các nguồn bên ngoài tức là liên kết các trang web bên trong của hoặc dẫn liên kết đến các trang web khác. 

 

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Content
Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Content

 

Lợi ích của liên kết theo ngữ cảnh

Khi chúng ta viết nội dung cho người dùng và công cụ tìm kiếm, điều này là xứng đáng nhận được lợi ích cho cả hai mục đích rõ ràng là nhận được hành động tích cực của người dùng và Từ khóa lên Top Google.
 

Cách liên kết theo ngữ cảnh trong SEO

Liên kết theo ngữ cảnh là các liên kết đặt trong nội dung trang web của bạn và nội dung đó là phần cốt lõi quyết định tính duy nhất của một trang web. Do đó, đưa ra các liên kết từ phần đó chuyển giá trị Page Authority cho những trang được liên kết đến.
 

Chúng giúp các công cụ tìm kiếm trong việc phát triển yếu tố liên quan cho các trang đặt liên kết và những trang được liên kết .
 

Bạn không thể trình bày thông tin quá nhiều trên một trang web mà nên chia thông tin lớn thành nhiều trang và các trang này có thể được liên kết nội bộ thông qua các từ khóa chính để tối ưu hóa liên kết theo ngữ cảnh.
 

Liên kết với các trang bên ngoài có độ tin cậy và được công nhận như Wikipedia sẽ làm tăng độ tin cậy của nội dung bạn với các công cụ tìm kiếm.
 

Liên kết theo ngữ cảnh dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn. Dễ dàng cho người sử dụng để điều hướng trang web thông qua liên kết trong nội dung khi họ đang đọc nó. Người dùng có thể nhấp vào các liên kết trong các trình điều hướng khác như các liên kết trong Menu , Footer  hoặc Sidebar.
 

Nổi bật trải nghiệm người đọc được đánh giá cao bởi Google. Điều này dẫn đến xếp hạng cao hơn trong SERPs.
 

 

 

Kết nối theo ngữ cảnh cho người dùng (làm tăng trải nghiệm người dùng)

Xây dựng liên kết theo ngữ cảnh cũng ảnh hưởng đến sự tin cậy cho trang của bạn. Liên kết đến các trang web khác có nghĩa là bạn thừa nhận rằng bạn không có câu trả lời cho mọi thứ và bạn quan tâm đến việc hướng dẫn người dùng đến đúng nơi họ đang quan tâm.
 

Liên kết ở các vị trí thích hợp trong nội dung xây dựng mối quan tâm của người dùng để khám phá các trang được liên kết.
 

Những chủ đề có nội dung Thông tin lớn không thể được đặt trong một bài viết duy nhất tại một trang web; Liên kết theo ngữ cảnh giúp liên kết các trang của một chủ đề nằm rải rác khắp trang web. Nếu kết nối là tối ưu, nội dung của bạn có thể được độc giả chia sẻ trên các trang mạng xã hội . Tham khảo về bài viết Quy trình SEO chuẩn 6 bước thể hiện trên 7 bài viết
 

Các liên kết trong nội dung là một cách cung cấp nhiều thông tin chất lượng hơn cho người đọc của bạn, điều này luôn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.
 

Việc công nhận nhiều hơn sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.
 

Tăng lưu lượng truy cập sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

 

 

 

Thực tiễn minh chứng liên kết theo ngữ cảnh rất tốt cho SEO

Không có nghi ngờ rằng liên kết ngữ cảnh là một trong những chiến lược SEO quan trọng nhất trong cấu trúc liên kết nội bộ của bạn, nhưng nếu bạn muốn khai thác tối đa chúng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tối ưu hóa chúng đúng cách. Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất bạn nên xem xét để tạo cấu trúc liên kết fruit-bearing:
 

Sử dụng Từ khoá Chính dưới dạng Anchor Text

Anchor text nên bao gồm chủ yếu là các từ khoá. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được sự liên quan của trang được liên kết, và sau đó trang có thể được xếp vào lần tiếp theo khi một truy vấn có liên quan được thực hiện.
 

Sử dụng cụm từ mô tả - Từ khoá Đuôi dài

Không nên thực hiện liên kết theo ngữ cảnh chỉ chứa từ khoá. Thay vào đó, hãy sử dụng các cụm từ mang tính mô tả, các cụm từ đuôi dài quan trọng có chứa từ khoá của bạn một cách tự nhiên.
 

Tự nhiên là tối ưu

Bạn liên kết theo ngữ cảnh không nên cố nhồi từ khóa vào nội dung. Hãy giữ chúng tự nhiên đưa từ khóa vào nội dung nhưng mạch văn không bị vấp đó là nghệ thuật của mỗi người.
 

Liên kết đến nguồn có thẩm quyền

Chỉ liên kết tới các trang web có thẩm quyền và độ tin cậy đối với chủ đề của bạn. Điều này làm tăng uy tín của bạn với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.
 

Liên kết đến các trang có liên quan cung cấp giá trị cho người đọc

Không bao gồm liên kết nội dung trên trang web chỉ vì lợi ích của khách truy cập và liên kết Link Juice. Điều này sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn là lợi ích.
 

Từ các thông tin trên, rất rõ ràng rằng liên kết theo ngữ cảnh có lợi từ cả quan điểm của người dùng và công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không sử dụng chúng ngay bây giờ, hãy biến nó thành một phần trong chiến lược liên kết của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả của việc này!
 

Chúc bạn thành công

Dũng Hoàng

Tham khảo: eebew:contextual link

 

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng

Xây dựng backlink là công việc khó khăn với bất cứ một blogger hay một doanh nghiệp bởi làm sao để có được backlink chất lượng, an toàn và hiệu quả mà lại từ những website tin cậy như Vnexpres, hay những backlink .edu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách kiếm được backlink tự nhiên nhất từ nội dung

by SEOtheTop | 12/07/2017

11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017 11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017

Để xây dựng backlinks một cách An toàn, bạn có thể xây dựng các backlinks thân thiện với SEO như viết một số bài trụ cột có giá trị mà chưa ai từng viết, viết bài gây tranh cãi, xây dựng mối quan hệ, xây dựng cộng đồng, và nhiều cách nữa được trình bày dưới đây

by SEOtheTop | 10/07/2017

Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung

Xây dựng liên kết được định vị như là một công việc tẻ nhạt, đáng sợ và mất nhiều thời gian, công sức, làm không đúng sẽ không hiệu quả và gây lãng phí thời gian và tiền của. Phần lớn công việc xây dựng liên kết mà tôi làm mỗi ngày là tiếp cận trực tiếp và nó có hiệu quả tốt.

by SEOtheTop | 30/05/2017

Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao

Xây dựng liên kết là cả một quá trình đòi hỏi đầu tư thời gian công sức và sự linh hoạt sáng tạo để có được những backlink chất lượng, backlink đặt được ở những trang càng khó đặt càng có giá trị cao.

by SEOtheTop | 30/05/2017

High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Backlink chất lượng cao - liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn - là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Không phải tất cả các backlinks đều như nhau.

by SEOtheTop | 15/05/2017

10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết 10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết

Liên kết nội bộ là những công việc thường bị đánh giá thấp trong SEO về khả năng sử dụng và chuyển đổi, chúng rất dễ thực hiện và thường bị bỏ sót. Bài viết này chúng ta sẽ xem xét 3 loại liên kết nội bộ tạo nên sự khác biệt lớn về kết quả nó đem lại

by SEOtheTop | 09/05/2017

Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào? Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào?

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Nội dung văn bản của trang web thông qua anchor text có chứa từ khóa. Nếu được sử dụng hợp lý, việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho trang web của bạn.

by SEOtheTop | 08/05/2017

Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả

Tiếp cận để xây dựng liên kết là công việc đòi hỏi đầu tư thời gian và tìm hiểu kỹ về người chúng ta muốn liên hệ, cần sự sáng tạo và tinh tế để đưa vào nội dung thông điệp bạn gửi đến người nhận để gây được sự chú ý và thiện cảm của họ. Để có thể nhận được phản ứng tích cực và có được hành động mon

by SEOtheTop | 04/05/2017

Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO

Xây dựng liên kết mục tiêu là cách tiếp cận và cố gắng đưa các liên kết đến các URL cụ thể hoặc tên miền cụ thể - thường là các trang cá nhân, sử dụng các liên kết đó để tăng thứ hạng các trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Việc này cần thực hiện trong một thời gian dài

by SEOtheTop | 03/05/2017

5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO 5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO

Chiến lược xây dựng liên kết sẽ ảnh hưởng nhiều tới thành bại của chiến dịch SEO, và chiến lược xây dựng liên kết là một phần khó khăn trong công việc SEO không có công thức chung cho 2 dự án khác nhau bởi mỗi dự án phụ thuộc nhiều vào thông tin sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực của từng dự án, khi đó s

by SEOtheTop | 28/04/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...