Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Tầm quan trọng của Xây dựng liên kết trong SEO

Trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, xây dựng liên kết  mô tả hành động nhằm tăng số lượng và chất lượng của các liên kết gửi đến một trang web

Liên kết xây dựng có thể tăng số lượng các liên kết chất lượng vào một trang web, làm tăng khả năng xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm của trang web đó. Liên kết xây dựng cũng là một chiến thuật tiếp thị đã được chứng minh để tăng nhận biết về thương hiệu

 

Liên kết tài nguyên

Liên kết tài nguyên là một thể loại của các liên kết, đó có thể là một chiều hoặc hai chiều, thường được tham chiếu như "tài nguyên" hoặc "Thông tin" trong NavBars, nhưng đôi khi, đặc biệt là trong, năm ít compartmentalized đầu của Web, chỉ cần gọi "liên kết". Về cơ bản, chúng là các siêu liên kết đến một trang web hoặc một trang web có chứa nội dung cụ thể được cho là có lợi, hữu ích và có liên quan đến khách truy cập của trang web thiết lập các liên kết.

Trong những năm gần đây, liên kết tài nguyên đã trở nên quan trọng bởi vì hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn đã làm cho nó rõ ràng rằng trong các từ của Google "số lượng, chất lượng, và sự liên quan của các liên kết được tính vào đánh giá của bạn".

Mô hình Xây dựng liên kết
Mô hình Xây dựng liên kết


Công cụ tìm kiếm đo lường giá trị của một trang web và sự phù hợp bằng cách phân tích các liên kết đến các trang web từ các trang web khác. Kết quả là "phổ biến liên kết" là một thước đo về số lượng và chất lượng của các liên kết đến một trang web. Nó là một phần không thể thiếu trong bảng xếp hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm kiểm tra từng liên kết đến một trang web cụ thể để xác định giá trị của nó. Mặc dù mọi liên kết đến một trang web là một cuộc bỏ phiếu ủng hộ nó, không phải tất cả các phiếu được tính như nhau. Một trang web với vấn đề tương tự như các trang web nhận được liên kết đến quan trọng hơn nhiều so với một trang web không liên quan.

Các văn bản của liên kết giúp công cụ tìm kiếm phân loại một website. Các công cụ 'nhấn mạnh vào liên kết tài nguyên có liên quan và có lợi phát triển vì nhiều phương pháp xây dựng liên kết nhân tạo đã được sử dụng chỉ để "spam" động cơ tìm kiếm, tức là để "đánh lừa" các công cụ' thuật toán vào việc trao đổi các trang web có sử dụng các thiết bị phi đạo đức.

Bất chấp cảnh báo từ các nhà phát triển trang web của Google để tránh "liên kết" free-for-all ', đề án phổ biến liên kết, hoặc gửi một trang web để hàng ngàn công cụ tìm kiếm này là những bài tập thường vô dụng mà không ảnh hưởng đến xếp hạng một trang web trong kết quả công cụ tìm kiếm lớn.  Động cơ chính đã triển khai công nghệ được thiết kế để "cờ đỏ" và có khả năng sử dụng phạt các trang web thực hành như vậy.

Liên kết mua lại

Đây là những liên kết được mua lại bởi các chủ sở hữu trang web thông qua thanh toán hoặc phân phối. Họ cũng được biết đến như là các liên kết hữu cơ thu được. Liên kết như vậy bao gồm các quảng cáo liên kết, liên kết trả tiền, phân phối bài viết, liên kết thư mục và các ý kiến trên các diễn đàn, blog và các hình thức tương tác khác của phương tiện truyền thông xã hội.

Liên kết đối ứng 

Một liên kết đối ứng là một liên kết lẫn nhau giữa hai đối tượng, thường giữa hai trang web, để đảm bảo giao thông lẫn nhau. Ví dụ, Alice và Bob có trang web. Nếu trang web của Bob liên kết đến trang web của Alice, và các liên kết trang web của Alice để liên kết trang web của Bob, các trang web được hỗ tương liên. Chủ sở hữu trang web đó thường có các trang web của họ để đối ứng trao đổi liên kết thư mục để đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Đối ứng liên kết giữa các trang web không còn là một phần quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Năm 2005, với bản cập nhật Jagger 2 của họ, Google ngừng tin dùng liên kết đối ứng vì nó không chỉ liên kết phổ biến.

Liên kết  trong chữ ký diễn đàn

Liên kết chữ ký diễn đàn là một kỹ thuật được sử dụng để xây dựng backlinks cho một trang web. Đây là quá trình sử dụng cộng đồng diễn đàn cho phép các siêu liên kết outbound trong chữ ký của thành viên. Đây có thể là một phương pháp nhanh chóng để xây dựng liên kết gửi đến một trang web Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giá trị.

Bình luận trong Blog

Để lại một bình luận trên blog có thể dẫn đến một liên kết do-follow có liên quan đến trang web của cá nhân. Hầu hết thời gian, tuy nhiên, để lại một bình luận trên một blog trở thành một liên kết nofollow, mà không được tính bằng công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo! Search. Mặt khác, bình luận blog được nhấp vào bởi các độc giả của blog nếu nhận xét ​​là cũng suy nghĩ ra và gắn liền với các cuộc thảo luận về các bài viết trên blog. 

Liên kết thư mục

Thư mục trang web là danh sách các liên kết đến các trang web đó được sắp xếp thành các loại. Chủ sở hữu trang web có thể gửi trang web của họ để rất nhiều các thư mục. Một số thư mục chấp nhận thanh toán niêm yết trong thư mục của họ, trong khi những người khác được tự do.

Đánh dấu trang xã hội

Đánh dấu trang xã hội là một cách tiết kiệm và phân loại các trang web tại một địa điểm công khai trên web. Bởi vì các bookmark có anchor text và được chia sẻ và lưu trữ công khai, chúng được quét bởi thu thập công cụ tìm kiếm và có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giá trị.

Liên kết hình ảnh

Liên kết hình ảnh là một cách để gửi hình ảnh, chẳng hạn như infographics, vào thư mục hình ảnh và liên kết chúng lại với một URL cụ thể.

Tầm quan trọng của Xây dựng liên kết
Tầm quan trọng của Xây dựng liên kết trong SEO

Xây dựng Link mũ đen

Một số web đã thực hiện việc spam xây dựng liên kết kém chất lượng trong đó có cả các thương hiệu lớn như: JC Penney, BMW, Forbes, Overstock.com, và nhiều người khác đã nhận hình phạt nặng từ Google để đánh tụt xếp hạng tìm kiếm của họ vì sử dụng chiến thuật spam và không sử dụng xây dựng liên kết thân thiện.

Liên kết mũ đen
Liên kết mũ đen

Những cuộc xung đột bị giảm giá trị của các công cụ tìm kiếm lớn khi xây dựng liên kết có thể được gây ra bởi các chủ sở hữu trang web bằng cách sử dụng các chiến lược mũ đen. Link mũ đen đề cập đến quá trình thu thập càng nhiều link càng tốt với nỗ lực tối thiểu. Black hat SEO cũng có thể được gọi spamdexing như thế này cũng bao gồm rất nhiều các chiến lược SEO đen và chiến thuật xây dựng liên kết.  Một số chiến lược xây dựng liên kết mũ đen bao gồm việc liên kết không đủ tiêu chuẩn từ và tham gia các liên kết trang trại, đề án liên kết và trang Doorway.

Xây dựng Link mũ trắng

Chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng là những chiến lược mà thêm giá trị cho người dùng cuối, chấp hành thời hạn dịch vụ của Google và cho kết quả tốt mà có thể được duy trì trong một thời gian dài. Chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng tập trung vào sản xuất các liên kết chất lượng cao có liên quan đến trang web. Mặc dù có nhiều khó khăn khi thực hiện, chiến thuật xây dựng link mũ trắng được triển khai rộng rãi bởi các chủ trang web vì chiến lược này không chỉ có lợi cho sự phát triển dài hạn trang web của họ mà còn tốt cho môi trường trực tuyến tổng thể.

Nguồn: wikipedia

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng

Xây dựng backlink là công việc khó khăn với bất cứ một blogger hay một doanh nghiệp bởi làm sao để có được backlink chất lượng, an toàn và hiệu quả mà lại từ những website tin cậy như Vnexpres, hay những backlink .edu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách kiếm được backlink tự nhiên nhất từ nội dung

by SEOtheTop | 12/07/2017

11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017 11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017

Để xây dựng backlinks một cách An toàn, bạn có thể xây dựng các backlinks thân thiện với SEO như viết một số bài trụ cột có giá trị mà chưa ai từng viết, viết bài gây tranh cãi, xây dựng mối quan hệ, xây dựng cộng đồng, và nhiều cách nữa được trình bày dưới đây

by SEOtheTop | 10/07/2017

Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung

Xây dựng liên kết được định vị như là một công việc tẻ nhạt, đáng sợ và mất nhiều thời gian, công sức, làm không đúng sẽ không hiệu quả và gây lãng phí thời gian và tiền của. Phần lớn công việc xây dựng liên kết mà tôi làm mỗi ngày là tiếp cận trực tiếp và nó có hiệu quả tốt.

by SEOtheTop | 30/05/2017

Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao

Xây dựng liên kết là cả một quá trình đòi hỏi đầu tư thời gian công sức và sự linh hoạt sáng tạo để có được những backlink chất lượng, backlink đặt được ở những trang càng khó đặt càng có giá trị cao.

by SEOtheTop | 30/05/2017

High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Backlink chất lượng cao - liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn - là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Không phải tất cả các backlinks đều như nhau.

by SEOtheTop | 15/05/2017

10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết 10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết

Liên kết nội bộ là những công việc thường bị đánh giá thấp trong SEO về khả năng sử dụng và chuyển đổi, chúng rất dễ thực hiện và thường bị bỏ sót. Bài viết này chúng ta sẽ xem xét 3 loại liên kết nội bộ tạo nên sự khác biệt lớn về kết quả nó đem lại

by SEOtheTop | 09/05/2017

Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào? Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào?

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Nội dung văn bản của trang web thông qua anchor text có chứa từ khóa. Nếu được sử dụng hợp lý, việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho trang web của bạn.

by SEOtheTop | 08/05/2017

Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả

Tiếp cận để xây dựng liên kết là công việc đòi hỏi đầu tư thời gian và tìm hiểu kỹ về người chúng ta muốn liên hệ, cần sự sáng tạo và tinh tế để đưa vào nội dung thông điệp bạn gửi đến người nhận để gây được sự chú ý và thiện cảm của họ. Để có thể nhận được phản ứng tích cực và có được hành động mon

by SEOtheTop | 04/05/2017

Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO

Xây dựng liên kết mục tiêu là cách tiếp cận và cố gắng đưa các liên kết đến các URL cụ thể hoặc tên miền cụ thể - thường là các trang cá nhân, sử dụng các liên kết đó để tăng thứ hạng các trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Việc này cần thực hiện trong một thời gian dài

by SEOtheTop | 03/05/2017

5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO 5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO

Chiến lược xây dựng liên kết sẽ ảnh hưởng nhiều tới thành bại của chiến dịch SEO, và chiến lược xây dựng liên kết là một phần khó khăn trong công việc SEO không có công thức chung cho 2 dự án khác nhau bởi mỗi dự án phụ thuộc nhiều vào thông tin sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực của từng dự án, khi đó s

by SEOtheTop | 28/04/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...