Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Cách tạo Trang web chất lượng cao được Google tin cậy

Để thành công trực tuyến trong dài hạn bạn cần có một trang web chất lượng cao. Cho dù bạn đang vận hành trang blog tin tức, trang web kiến thức hay trang thương mại điện tử, nó phải khác biệt và tốt hơn so với hàng ngàn trang web khác trong cùng lĩnh vực.

Trang web chất lượng cao sẽ phát triển theo thời gian cả về các độc giả trung thành cũng như về sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm, khi nhận được những truy cập không phải trả tiền.
 

Trang web chất lượng cao được Google tin cậy
Trang web chất lượng cao được Google tin cậy


Google đang cố gắng làm cho các thuật toán của họ thông minh đủ để xác định và xếp hạng các trang web có chất lượng tốt.

Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, mọi thứ được quyết định bởi một chương trình máy tính chứ không phải là con người, và  'Panda' là thuật toán mà Google dùng để xác định chất lượng của một trang web.

Thuật toán 'Panda' đã làm tốt công việc xác định trang web nào là tốt hơn so với các trang còn lại và đưa ra những vị trí cao hơn trong Các trang kết quả tìm kiếm - SERPS. Tìm hiểu thêm về thuật toán Panda


Dưới đây là những gì Google coi một trang web là chất lượng cao, và điều quan trọng nhất là bạn cần thực hiện những gì để làm cho trang web của mình đáp ứng được các tiêu chí của Google.

 

Một trang web chất lượng cao là gì?

Trong những năm qua, ngành công nghiệp SEO đang nói về sự cần thiết phải sản xuất ra nội dung chất lượng cao và các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra khẩu hiệu " Nội dung là vua ", có nghĩa là nội dung là yếu tố thành công của bất kỳ trang web nào.

Điều này là đúng, nhưng một trang web có nội dung hay cũng sẽ là một trang web chất lượng cao không?

Câu trả lời là không.

Nội dung tốt là chưa đủ.

 

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phân biệt các trang web có chất lượng cao nhưng nội dung tốt vẫn chưa đáp ứng được những gì mà Google coi là một trang web chất lượng cao.

Vậy một trang web chất lượng cao có các đặc điểm gì?

 • Nội dung độc đáo- Nội dung độc đáo (tức là mỗi trang có nội dung độc đáo và không giống với các trang khác), cũng được so sánh với các trang web khác.
 • Chuyên môn- Nội dung được tạo bởi các chuyên gia dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm. Ví dụ như đối tượng có liên quan đến sức khoẻ, nên các chuyên gia có thẩm quyền đưa ra lời khuyên có thể tư vấn chuyên môn một cách chuyên nghiệp.
 • Nội dung phi kiến thức- Nội dung mô tả hai mặt của câu chuyện và không quảng bá một sản phẩm, ý tưởng hay dịch vụ.
 • Khả năng tiếp cận- Trang web chất lượng cao cần có phiên bản dành cho người dùng điện thoại di động và máy tính bảng có thể truy cập trang.
 • Khả năng sử dụng- Người dùng có thể điều hướng dễ dàng trên trang web
 • Chú ý đến chi tiết: Nội dung dễ đọc sử dụng hình ảnh minh họa (nếu có), không có lỗi chính tả và ngữ pháp. 
 • Tối ưu hóa- Tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm có nhiều lợi ích nhưng điều quan trọng là đừng lạm dụng nó. Một trang web chất lượng cao cũng không cần tối ưu nội dung quá mức.

Lý do là các thuật toán có thể đánh giá tối ưu hóa quá đà như là một nỗ lực để đánh lừa hệ thống và như thế lại có thể có tác dụng ngược.

 • Cân bằng giữa nội dung và quảng cáo- Trang web không phải là trang quảng cáo vẫn biết quảng cáo đem lại giá trị, nhưng điều này làm người dùng khó tiếp cận được thông tin họ cần.
 • Tốc độ- Trang web chất lượng cao phải tải nhanh. Một trang web nhanh sẽ xếp hạng cao hơn tạo ra trải nghiệm tốt, và sẽ có được những độc giả trung thành.
 • Các phương tiện truyền thông xã hội – mạng xã hội đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, mạng xã hội không chỉ giúp chúng ta giao tiếp mà còn là cách chúng ta nhận được những đánh giá chất lượng về sản phẩm dịch vụ của người dùng.

Một sản phẩm tốt có đánh giá tốt, có số lượt like Facebook và Tweets nhiều sẽ tác động tới quyết định mua hay không, bạn cũng nên quan tâm tới các yếu tố xã hội này.

Tương tự như vậy, một trang web tốt được xã hội chấp nhận và thừa nhận có nghĩa là có người theo dõi trên Facebook, BLogspot, vv

 • Tương tác của Người dùng - Người dùng có dành đủ thời gian trên trang web và đọc nhiều trang trước khi họ rời khỏi không? Họ có tương tác với nội dung bằng cách thêm nhận xét, đưa ra đề xuất, tham gia vào cuộc trò chuyện, v.v.?
 • So sánh với đối thủ cạnh tranh- Khi bạn lấy một từ khóa cụ thể, trang web của bạn là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn? 
 • Tìm hiểu những gì độc giả muốn. Sử dụng công cụ phân tích từ khoá của Google để tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm và cung cấp cho họ nội dung mà họ muốn nhưng tránh tối ưu hóa quá mức.

 

Cần làm gì để tăng chất lượng và nhận được sự tin cậy từ Google?

 • Kiểm tra tính độc đáo nội dung trang web của bạn - Đảm bảo rằng bạn có nội dung độc đáo trong tất cả các trang. (sử dụng copyscape để kiểm tra tất cả nội dung trước khi xuất bản để đảm bảo rằng nó là duy nhất).
 • Kiểm tra nội dung trùng lặp, hãy xóa nó hoặc hủy chỉ mục nó. Nếu bạn có các trang có nội dung tương tự hợp nhất chúng thành một trang và chuyển hướng các trang có 301 chuyển hướng.
 • Phiên bản Di động. Bạn nên cung cấp cả phiên bản dành cho thiết bị di động và ứng dụng mobile. Trải nghiệm của người đọc là quan trọng bất kể nền tảng.
 • Trình bày nội dung rõ ràng dễ “tiêu hóa”. Kiểm tra tất cả các bài viết / trang về lỗi chính tả và ngữ pháp. Sử dụng đúng thẻ định dạng, ví dụ H1, H2 và bôi đậm.

Sử dụng các đoạn văn nhỏ để dễ đọc và thêm hình ảnh minh hoạ hoặc thông tin tự nhiên để làm cho nội dung của bạn thú vị hơn và hấp dẫn hơn.

 • Tìm hiểu những gì độc giả muốn. Sử dụng công cụ từ khoá của Google để tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm và cung cấp cho họ nội dung mà họ muốn nhưng tránh tối ưu quá mức.

Bạn có thể viết nội dung xung quanh các từ khoá họ tìm kiếm nhưng cũng cố gắng làm cho các bài đăng của bạn viết tự nhiên. Tránh sử dụng tiêu đề được tối ưu hóa quá đà (nhồi nhét từ khóa), giữ cân bằng giữa nội dung được tối ưu hóa và không được tối ưu.

 

 • Giảm thiểu quảng cáo trong màn hình đầu tiên. Google đang xử phạt các trang web có quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên. Điều này cũng không tốt cho trải nghiệm người dùng. Nếu bạn có nội dung tốt, quảng cáo nên để phía dưới sau màn hình đầu.
 • Làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn- Kiểm tra trang web bằng công cụ tốc độ trang (pagespeed insight của Google) và đảm bảo trang web đó tải nhanh nhất có thể.
 • Quảng cáo trên mạng xã hội– như  Facebook, twitter, Pinterest và Google+
 • Kiểm tra tỷ lệ thoát- bạn cần theo dõi, và phân tích trong báo cáo của Google dành cho người mới bắt đầu là tỷ lệ thoát.

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm những người rời khỏi trang web của bạn mà không xem các trang khác.

Bạn cần nhắm mục tiêu tỷ lệ thoát thấp để kiểm tra phân tích của mình và xác định những trang nào trong trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao và cải thiện lại chúng.

 • Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn– trước tiên cần cố gắng làm cho nội dung và trang web của bạn tốt hơn. Kiểm tra những thứ như độ dài nội dung, PA của trang web, thẩm quyền của người viết và cố gắng làm cho nội dung tốt hơn.
 • Giữ trang web của bạn lành mạnh và không bị spam–Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trang web chất lượng cao là spam.

Bạn cần phải cập nhật trang web của mình về cập nhật phần mềm và theo dõi và xóa spam hoặc các nhận xét không phù hợp.

Tìm hiểu thêm về cách tạo nội dung chất lượng cao qua bài: 5 nguyên tắc tạo nội dung chất lượng cao

 

Trên đây chưa phải là đầy đủ các yếu tố để phân biệt các trang web chất lượng cao, nhưng các yếu tố trên là tối thiểu để tạo trang web có thể được Google tin cậy và được coi là chất lượng cao.

Chúc bạn thành công!

Dũng Hoàng

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Google Panda: Tại sao cần xử lý những trang chất lượng thấp? Google Panda: Tại sao cần xử lý những trang chất lượng thấp?

Google Panda cho biết thuật toán này được thiết kế để giảm thứ hạng cho các trang web chất lượng thấp. Do vậy trang web của bạn cần phải đảm bảo được ít nhất 2 tiêu chí lớn: thông tin giá trị độc đáo và trải nghiệm người dùng tốt

by SEOtheTop | 24/10/2017

Cách tạo Trang web chất lượng cao được Google tin cậy Cách tạo Trang web chất lượng cao được Google tin cậy

Site của bạn có nhiều trang chất lượng cao sẽ được người đọc yêu mến khi đó bạn sẽ nhận được niềm tin từ Google. Vậy một trang chất lượng cao trong mắt Google gồm những tiêu chí nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

by SEOtheTop | 11/10/2017

Content Intelligent là gì, nó liên quan gì đến Content Marketing? Content Intelligent là gì, nó liên quan gì đến Content Marketing?

Content Intelligent: Nội dung thông minh là nội dung có cấu trúc phong phú và được phân loại theo ngữ nghĩa do đó có thể tự động khám phá , tái sử dụng , cấu hình lại được (reconfigurable) , và thích nghi .

by SEOtheTop | 09/08/2017

10 Lỗi phổ biến nhất trong SEO Bạn nên tránh 10 Lỗi phổ biến nhất trong SEO Bạn nên tránh

Những lỗi phổ biến nhất trong SEO là những lỗi nào? Mà ngay cả những chuyên gia SEO cũng không tránh khỏi trong quá trình Tối ưu hóa trang web, Hãy điểm qua 10 lỗi phổ biến nhất và cải thiện chúng để tăng lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé.

by SEOtheTop | 08/08/2017

55 Mẹo giúp Bài viết SEO Copywriting trở nên Hoàn Hảo 55 Mẹo giúp Bài viết SEO Copywriting trở nên Hoàn Hảo

SEO Copywriting (viết bài và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một nghệ thuật tạo ra các bài viết chất lượng - đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nó có thể thực hiện được dễ dàng (nếu bạn có một số kinh nghiệm).

by SEOtheTop | 02/08/2017

SEO Content: 5 lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục SEO Content: 5 lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục

Content là một yếu tố rất quan trọng trong một chiến lược SEO (Content is King). Nội dung có chất lượng cao, được người dùng ưa thích là điều sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm và đánh bại các đối thủ của bạn.

by SEOtheTop | 02/08/2017

Hướng dẫn viết bài SEO Copywriting toàn tập Hướng dẫn viết bài SEO Copywriting toàn tập

SEO Copywriting là một yếu tố then chốt và là một thách thức trong mọi chiến lược SEO. Đối với các công cụ tìm kiếm văn bản, Nội dung trang web phải được tinh chỉnh để đáp ứng các thuật toán (luôn thay đổi) của công cụ tìm kiếm. Trước tiên, văn bản phải được viết sao cho vừa lôi cuốn vừa truyền tải

by SEOtheTop | 18/07/2017

SEO YouTube: 5 cách tăng lưu lượng truy tập tới Video và website của bạn SEO YouTube: 5 cách tăng lưu lượng truy tập tới Video và website của bạn

Youtube là một nơi rất đông đúc và nhộn nhịp mỗi phút có hơn 100 giờ video được đăng tải, vì thế đây là một nguồn lưu lượng truy cập rất lớn và tiềm năng bạn có thể khai thác và điều hướng traffic về video và website của mình

by SEOtheTop | 20/06/2017

Bounce Rate là gì, Cách giữ chân khách hàng ở lại trang lâu hơn Bounce Rate là gì, Cách giữ chân khách hàng ở lại trang lâu hơn

Định nghĩa Bounce Rate là gì, Cách giữ chân khách hàng ở lại trang lâu hơn có nhiều cơ hội tăng tỷ lệ Chuyển đổi và Giảm tỷ lệ bỏ trang và tăng thời gian Onsite.

by SEOtheTop | 28/03/2017

Kỹ thuật SEO Onpage 2017 có còn quan trọng với Search Engine? Kỹ thuật SEO Onpage 2017 có còn quan trọng với Search Engine?

Chắc bạn đã từng nghe nói và thực hiện Kỹ thuật SEO Onpage với website của mình, không rõ xu hướng SEO 2017 kỹ thuật này còn có tác dụng với các Search Engine, và nếu có thì có những thay đổi cập nhật mới của các thuật toán tìm kiếm không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

by SEOtheTop | 13/04/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...

Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...