Mục đích của phương pháp Inbound marketing là biến khách truy cập trang web lần đầu thành khách hàng cuối cùng và người quảng bá thương hiệu của bạn. Một số chiến thuật Inbound marketing dựa trên nhau để đạt được mục tiêu này, nhưng cho dù đó là vì lý do ngân sách hay không thấy giá trị trong từng thành phần của Inbound marketing, nhiều công ty không cam kết với một chương trình hoàn chỉnh.

Mặc dù một số thành phần ban đầu có thể là một sản phẩm khó bán cho bộ phần mềm C, chúng tôi sẽ thảo luận tại sao 8 chiến thuật triển khai Inbound marketing sau đây rất quan trọng và cách chúng phối hợp với nhau để giúp các công ty đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

 

1. Viết blog

Viết blog là yếu tố nền tảng của một kế hoạch Inbound marketing, và liên quan đến việc tạo ra các bài viết blog hữu ích, có liên quan nhằm giải quyết các điểm đau của các mục tiêu của bạn. Những phần giáo dục này đóng vai trò chính trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn.

Điều quan trọng là phải hiểu, tuy nhiên, kết quả sẽ không đến trong một đêm. Với tốc độ một bài viết blog/tuần (mức tối thiểu chúng tôi đề xuất), thông thường phải mất 12-18 tháng trước khi các công ty thấy được sự tăng trưởng lưu lượng theo cấp số nhân. 

Google thưởng cho tính nhất quán, do đó, thông qua lịch xuất bản dành riêng cho ít nhất một bài viết mỗi tuần, bạn có thể mong đợi sẽ thấy tăng trưởng lưu lượng theo cấp số nhân sau khoảng 55-70 bài viết, tiếp theo là tăng trưởng ổn định khi bạn tiếp tục xuất bản một cách nhất quán.

2. Social media marketing

Bài viết blog chất lượng cao nào tốt nếu chúng chưa từng thấy? Mặc dù Content chất lượng chắc chắn sẽ được Google thưởng theo thời gian trong tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng điều quan trọng đối với các công ty và nhân viên của họ là quảng bá các bài viết trên blog trên phương tiện truyền thông xã hội ngay lập tức. Chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ các bài viết này trên hồ sơ công ty như LinkedIn và Facebook và cũng khuyến khích nhân viên chia sẻ các bài viết này với các mạng xã hội của riêng họ.

Chia sẻ các bài viết cũ của công ty, nội dung của bên thứ ba có liên quan và các bài đăng quảng bá văn hóa công ty cũng sẽ tiến xa đến việc xây dựng thương hiệu của công ty bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và chứng minh ROI từ các hoạt động này.

3. Tạo nội dung nâng cao

Tạo các mẩu nội dung nâng cao không chỉ tạo ra các liên hệ mới mà còn có thể thúc đẩy các liên hệ hiện có tiếp tục xuống kênh bán hàng. Nội dung nâng cao có nhiều dạng, nhưng một số loại phổ biến nhất bao gồm eBook, các mẹo, White paper và hướng dẫn cách làm. Các phần nội dung này thường đi sâu vào các chủ đề hơn các bài viết trên blog và rất lý tưởng để quảng bá ở cuối các bài viết trên blog dưới dạng kêu gọi hành động (CTA) như trong ví dụ này:

 

Chúng tôi đặc biệt khuyên khách hàng của chúng tôi sản xuất một phần nội dung nâng cao mỗi tháng, vì đây là một công cụ nổi bật để nắm bắt chuyển đổi và thể hiện chuyên môn về các chủ đề mà khách hàng tiềm năng của bạn được xen vào.

4. Email marketing

Một chiến lược tiếp thị email được xây dựng tốt là rất quan trọng để cung cấp cho khách hàng tiềm năng nội dung phù hợp vào đúng thời điểm. Tiếp thị qua email thực sự là chất kết dính với một chương trình gửi đến, vì nó cho phép bạn quảng bá các bài viết blog mới đến những người đăng ký blog, các phần nội dung nâng cao mới cho những người đã chọn tham gia liên lạc qua email và phát triển chiến lược quy trình làm việc tự động - gửi nội dung được nhắm mục tiêu đến liên hệ cụ thể danh sách để giúp họ tiến bộ thông qua kênh bán hàng.

5. Tự động hóa marketing (Quy trình nuôi dưỡng Lead)

Một cuộc thăm dò gần đây của Hatbuck cho thấy 80% doanh nghiệp báo cáo rằng Auto marketing đã tăng số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của họ. 

Bằng cách sử dụng Auto marketing như quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để quảng bá các bài viết trên blog và nội dung nâng cao qua email - các nhóm bán hàng trở nên hài lòng hơn nhiều khi họ có thể kết nối các khách hàng tiềm năng từ những người đã được nuôi dưỡng với nội dung có liên quan. 

Nó chủ yếu thay thế cuộc gọi lạnh lùng bằng tiếp thị theo ngữ cảnh, đóng vai trò là người cùng có lợi cho khách hàng tiềm năng và đội ngũ bán hàng của bạn.

6. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của việc viết blog và nội dung nâng cao, nhưng không có chiến lược SEO, nội dung này có thể không bao giờ được tìm thấy trong kết quả search engine. SEO chất lượng bắt đầu bằng nghiên cứu từ khóa và chiến lược từ khóa được xác định rõ ràng, có nghĩa là các từ và cụm từ mà mục tiêu của bạn có thể đang tìm kiếm - những từ giải quyết các điểm đau của họ. 

Mặc dù có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến SEO, bao gồm trải nghiệm người dùng trang web (ví dụ: thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động và bảo mật trang web), tất cả bắt đầu bằng việc xác định các từ khóa tốt nhất dựa trên người mua tiềm năng của bạn và tạo nội dung được nhắm mục tiêu cao xung quanh chúng.

7. Tiếp cận phương pháp Thiết kế hướng tăng trưởng cho trang web

Các trang web cũ cần nhiều thời gian dành riêng cho việc lập kế hoạch và khởi chạy trang web, chỉ để trang web ngồi đó cho đến khi nó trở nên lỗi thời trong vòng vài năm.

Thiết kế hướng Tăng trưởng(GDD – Growth Driven Design) thúc đẩy thực hành cũ này trên đầu của nó bằng cách thực hiện một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu lặp đi lặp lại, tập trung vào người dùng để cải thiện trang web. 

Cách tiếp cận GDD yêu cầu phân tích hành vi người dùng trên trang web của bạn, thông báo cho các khu vực cải tiến và cập nhật để làm cho điều đó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng và hướng người dùng đến nội dung mà họ quan tâm nhất.

8. Content video

Chúng ta có thể đặt mục này dưới một danh mục rộng hơn gọi là chiến lược nội dung, tên lửa nhưng cùng với blog và nội dung nâng cao, video xứng đáng là một danh mục riêng. Có một sự bùng nổ gần đây trong nội dung video và ước tính lưu lượng video sẽ chiếm khoảng 80% lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng vào năm 2021! Rõ ràng và đơn giản, không có thời gian nào tốt hơn bây giờ để sử dụng video như một phần của chiến lược Inbound marketing của bạn.

Trong không gian sản xuất công nghiệp, có một loạt nội dung video có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng của bạn, bao gồm lời chứng thực của khách hàng, video demo sản phẩm, nghiên cứu trường hợp và blog video. Điều quan trọng là giáo dục khán giả về giá trị của các sản phẩm hoặc dịch vụ này.

Tìm kiếm cảm hứng? Bài viết này nhấn mạnh bốn công ty công nghiệp đang sử dụng video để lợi thế của họ.

Tại sao lại là Inbound?

Tại thời điểm này, chúng tôi hy vọng bạn đã thấy giá trị của từng thành phần này và cách các hoạt động này phụ thuộc vào nhau để đạt được thành công Inbound marketing. Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tận dụng sức mạnh của Inbound marketing? Hãy chắc chắn đọc Hướng dẫn từng bước của chúng tôi để thực hiện Inbound marketing hiệu quả!

SeoTheTop theo nguồn: Weidert