Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO

Chiến lược xây dựng liên kết sẽ ảnh hưởng nhiều tới thành bại của chiến dịch SEO, và chiến lược xây dựng liên kết là một phần khó khăn trong công việc SEO không có công thức chung cho 2 dự án khác nhau bởi mỗi dự án phụ thuộc nhiều vào thông tin sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực của từng dự án, khi đó sẽ có chiến lược xây dựng liên kết cho từng website là khác nhau, bởi yếu tố từ nguồn tin cậy và có liên quan tới lĩnh vực của trang là rất quan trọng.
 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quá trình xây dựng backlink cần quan tâm tới những yếu tố nào, và những công việc cần phải thực hiện để có được những backlink chất lượng có tác động hiệu quả nhất tới xếp hạng cho những từ khóa mục tiêu của mình.

 

Nội dung

Khởi động chiến lược xây dựng liên kết

Xếp hạng cho các Cụm từ Tìm kiếm có liên quan

MozRank

Domain Authority (Uy tín của miền, website)

Phân tích Liên kết của đối thủ cạnh tranh

Số liên kết trên một trang

Lưu lượng truy cập giới thiệu tiềm năng

5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết

  1. Tìm cách để khách hàng liên kết đến bạn
  2. Xây dựng một blog công ty
  3. Tạo nội dung truyền cảm hứng và chia sẻ lan truyền (viral)
  4. Tạo sự kiện
  5. Mua liên kết?

 

 

Khởi động chiến lược xây dựng liên kết

Cũng như bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, bước đầu tiên trong chiến dịch xây dựng liên kết là tạo mục tiêu và chiến lược. Xây dựng liên kết là một trong những công việc khó khăn nhất để thực hiện và đo lường.
 

 

 
 

SEO dựa vào một số tín hiệu để xây dựng một thang đánh giá về giá trị liên kết. Cùng với dữ liệu từ các tín hiệu liên kết được đề cập ở trên, các chỉ số này bao gồm:

Xếp hạng cho các Cụm từ Tìm kiếm có liên quan

Một trong những cách tốt nhất để xác định mức độ cao của công cụ tìm kiếm đối với một trang cụ thể là tìm kiếm một số từ khóa và cụm từ mà trang nhắm mục tiêu (đặc biệt là các từ khóa và tiêu đề). Ví dụ: nếu bạn đang cố xếp hạng cụm từ "chó chăn nuôi", việc kiếm được liên kết từ các trang đã xếp hạng cho cụm từ này sẽ giúp ích đáng kể.

 

MozRank

MozRank (mR) cho thấy mức độ phổ biến của một trang web nhất định trên web. Các trang có điểm số MozRank cao có xu hướng xếp hạng tốt hơn. Các liên kết nhiều hơn đến một trang nhất định, nó trở nên phổ biến hơn. Liên kết từ các trang quan trọng (như www.cnn.com hoặc www.irs.gov) làm tăng sự phổ biến của trang, và sau đó là MozRank, hơn các trang web không được ưa chuộng.

Một trang của MozRank có thể được cải tiến bằng cách nhận được nhiều liên kết từ các trang ít phổ biến, hoặc một vài liên kết từ các trang rất phổ biến.

 

Domain Authority (Uy tín của miền, website)

Moz Domain Authority (hoặc DA) là một phép đo độc lập truy vấn về khả năng một miền có thể xếp hạng cho bất kỳ truy vấn nào. DA được tính bằng cách phân tích biểu đồ miền của Internet và so sánh một miền nhất định với hàng chục nghìn truy vấn trong Google.
 

Liên kết từ những Domain Authority cao
Liên kết từ những Domain Authority cao

 

Phân tích Liên kết của đối thủ cạnh tranh

Bằng cách kiểm tra backlinks (liên kết gửi đến) một trang web đã xếp hạng tốt cho cụm từ khóa được nhắm mục tiêu, bạn có được thông tin giá trị về các liên kết giúp từ khóa đạt được thứ hạng của đối thủ. Sử dụng các công cụ như Open Site Explorer , SEO có thể khám phá các liên kết này và nhắm mục tiêu các tên miền này trong chiến dịch xây dựng liên kết của đối thủ cạnh tranh.

 

Số liên kết trên một trang

Theo công thức PageRank gốc , giá trị mà một liên kết chuyển đi được truyền giá trị cho một một trang. Liên kết đến từ một trang với vài liên kết là tốt hơn so với trang có đặt nhiều liên kết đi ra. Xem qua hình link juice bạn sẽ dễ hình dung khi 1 ca nước rót ra số cốc ít sẽ nhận được nhiều nước hơn so với rót ra nhiều cốc.
 

 

 
 

Lưu lượng truy cập giới thiệu tiềm năng

Xây dựng liên kết không nên chỉ quan tâm tới công cụ tìm kiếm. Các liên kết gửi lượng truy cập nhấp chuột trực tiếp không chỉ có xu hướng cung cấp giá trị công cụ tìm kiếm tốt hơn cho thứ hạng mà còn đưa khách truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn. Có thể ước tính dựa trên số lần truy cập hoặc lần xem trang theo phân tích trang web từ công cụ Google Analytics vào Chuyển đổi > Tổng quan > Referral

 

Lưu lượng từ nguồn giới thiệu đến trang
Lưu lượng từ nguồn giới thiệu đến trang


Phải mất thời gian, thực hành và trải nghiệm để để đạt được lưu lượng từ công cụ tìm kiếm. Sử dụng các chức năng phân tích trang web bạn sẽ xác định xem chiến dịch của bạn có thành công hay không.

Thành công khi thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm, thứ hạng cao hơn, công cụ tìm kiếm thường xuyên thu thập thông tin và tăng lượng truy cập liên kết giới thiệu. Nếu các chỉ số này không tăng sau chiến dịch xây dựng liên kết thành công, có thể bạn cần tìm kiếm các mục tiêu liên kết chất lượng tốt hơn hoặc cải thiện việc tối ưu hóa trên trang của mình.

  

5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết

Chiến lược xây dựng liên kết của bạn phụ thuộc phần lớn vào loại trang web bạn thuộc lĩnh vực nào.

Đối với các trang web nhỏ hơn, xây dựng liên bao gồm: Thư mục, yêu cầu liên kết, và trao đổi liên kết. Với các trang web lớn hơn, các chiến thuật này có xu hướng phẳng và các giải pháp có thể được yêu cầu mở rộng. Các chiến lược mẫu được liệt kê ở đây, mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ nhưng là những mẫu điển hình và hiệu quả bạn nên cân nhắc để áp dụng.
 

Tìm kiếm các trang web như của bạn bằng cách sử dụng từ khóa và cụm từ có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Khi bạn xác định vị trí các trang web không cạnh tranh trực tiếp, hãy gửi email cho họ, sử dụng biểu mẫu trực tuyến, gọi điện thoại để bắt đầu cuộc trò chuyện về việc nhận liên kết. Kiểm tra bài đăng trên blog về yêu cầu liên kết để dẫn về trang web của bạn.

 

Mô hình Chiến lược xây dựng liên kết
Mô hình Chiến lược xây dựng liên kết

 

1.      Tìm cách để khách hàng liên kết đến bạn

Nếu bạn có đối tác gắn bó, khách hàng thường xuyên hoặc được khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn, bạn có thể tận dụng nó bằng cách liên hệ với họ để đặt Logo trên trang đối tác có liên kết trở lại trang web của.
 

Liên kết từ các đối tác, khách hàng thân thiết
Liên kết từ các đối tác, khách hàng thân thiết

 

2.      Xây dựng một blog công ty

Làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị, thông tin và giải trí

Chiến lược xây dựng liên kết nội dung và liên kết này rất phổ biến và có giá trị vì đây là một trong số ít các cá nhân được Google giới thiệu cho các kỹ sư tại Google. Các blog độc đáo có khả năng đóng góp các tài liệu mới trên cơ sở nhất quán, tham gia các cuộc trò chuyện trên web và kiếm được danh sách và liên kết từ các blog khác, bao gồm blog và thư mục blog, nên tham gia tích cực vào việc trả lời những thắc mắc theo luồng và dẫn liên kết đến trang của bạn để có câu trả lời đầy đủ hơn.

 

3.      Tạo nội dung truyền cảm hứng và chia sẻ lan truyền (viral)

Trong thế giới SEO, chúng ta thường gọi đây là "linkbait".

Mỗi người thúc đẩy các khía cạnh về tính hữu ích, phổ biến thông tin, hoặc hài hước để tạo ra hiệu ứng lan truyền. Người dùng xem nó một lần muốn chia sẻ nó với bạn bè, và những người viết blog / quản trị web hiểu biết về công nghệ sẽ nhìn thấy nó thường xuyên thông qua liên kết. Nội dung Chất lượng cao như vậy sẽ được bình chọn bởi biên tập là vô giá đối với việc xây dựng lòng tin, quyền lực và tiềm năng xếp hạng.

 

Tạo nội dung truyền cảm hứng có tính lan truyền để có liên kết
Tạo nội dung truyền cảm hứng có tính lan truyền để có liên kết

 

4.      Tạo sự kiện

Thu hút sự chú ý của báo chí, các blogger và các phương tiện thông tin đại chúng là một cách hiệu quả, có thời gian để kiếm được liên kết. Đôi khi điều này đơn giản như cho đi một cái gì đó miễn phí , phát hành một sản phẩm mới tuyệt vời, hoặc nêu ra một vấn đề gây tranh cãi.

 

5.      Mua liên kết?

Google và Bing tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của liên kết có trả tiền trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Mặc dù không thể phát hiện và làm mất uy tín tất cả các liên kết được trả tiền, các công cụ tìm kiếm đã dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để tìm ra cách để phát hiện ra những loại liên kết này. Các trang web bị bắt gặp mua liên kết hoặc tham gia vào các chương trình liên kết có nguy cơ bị trừng phạt, nghiêm trọng sẽ làm giảm xếp hạng của họ.

Tôi khuyên bạn nên dành thời gian vào các chiến lược xây dựng liên kết dài hạn tập trung vào việc xây dựng liên kết tự nhiên.

 

Chúc bạn thành công

Dũng Hoàng

Nguồn tham khảo Moz

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng

Xây dựng backlink là công việc khó khăn với bất cứ một blogger hay một doanh nghiệp bởi làm sao để có được backlink chất lượng, an toàn và hiệu quả mà lại từ những website tin cậy như Vnexpres, hay những backlink .edu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách kiếm được backlink tự nhiên nhất từ nội dung

by SEOtheTop | 12/07/2017

11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017 11 cách Xây dựng Backlink Thân thiện và An toàn với SEO năm 2017

Để xây dựng backlinks một cách An toàn, bạn có thể xây dựng các backlinks thân thiện với SEO như viết một số bài trụ cột có giá trị mà chưa ai từng viết, viết bài gây tranh cãi, xây dựng mối quan hệ, xây dựng cộng đồng, và nhiều cách nữa được trình bày dưới đây

by SEOtheTop | 10/07/2017

Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung Case study: Mẫu tiếp cận Xây dựng liên kết dựa trên Nội dung

Xây dựng liên kết được định vị như là một công việc tẻ nhạt, đáng sợ và mất nhiều thời gian, công sức, làm không đúng sẽ không hiệu quả và gây lãng phí thời gian và tiền của. Phần lớn công việc xây dựng liên kết mà tôi làm mỗi ngày là tiếp cận trực tiếp và nó có hiệu quả tốt.

by SEOtheTop | 30/05/2017

Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao Tổng quan về Xây dựng liên kết từ cơ bản đến nâng cao

Xây dựng liên kết là cả một quá trình đòi hỏi đầu tư thời gian công sức và sự linh hoạt sáng tạo để có được những backlink chất lượng, backlink đặt được ở những trang càng khó đặt càng có giá trị cao.

by SEOtheTop | 30/05/2017

High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Backlink chất lượng cao - liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn - là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Không phải tất cả các backlinks đều như nhau.

by SEOtheTop | 15/05/2017

10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết 10 bí quyết Xây dựng Liên kết Nội bộ hiệu quả có thể bạn chưa biết

Liên kết nội bộ là những công việc thường bị đánh giá thấp trong SEO về khả năng sử dụng và chuyển đổi, chúng rất dễ thực hiện và thường bị bỏ sót. Bài viết này chúng ta sẽ xem xét 3 loại liên kết nội bộ tạo nên sự khác biệt lớn về kết quả nó đem lại

by SEOtheTop | 09/05/2017

Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào? Liên kết theo ngữ cảnh tác động tới SEO như thế nào?

Liên kết theo ngữ cảnh là liên kết đặt trong Nội dung văn bản của trang web thông qua anchor text có chứa từ khóa. Nếu được sử dụng hợp lý, việc liên kết theo ngữ cảnh có thể chứng minh là chiến lược liên kết SEO rất hiệu quả cho trang web của bạn.

by SEOtheTop | 08/05/2017

Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả Phương pháp Tiếp cận để Xây dựng liên kết Hiệu quả

Tiếp cận để xây dựng liên kết là công việc đòi hỏi đầu tư thời gian và tìm hiểu kỹ về người chúng ta muốn liên hệ, cần sự sáng tạo và tinh tế để đưa vào nội dung thông điệp bạn gửi đến người nhận để gây được sự chú ý và thiện cảm của họ. Để có thể nhận được phản ứng tích cực và có được hành động mon

by SEOtheTop | 04/05/2017

Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO Cách xác định Mục tiêu để Xây dựng Liên kết trong SEO

Xây dựng liên kết mục tiêu là cách tiếp cận và cố gắng đưa các liên kết đến các URL cụ thể hoặc tên miền cụ thể - thường là các trang cá nhân, sử dụng các liên kết đó để tăng thứ hạng các trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Việc này cần thực hiện trong một thời gian dài

by SEOtheTop | 03/05/2017

5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO 5 Mẫu Chiến lược Xây dựng Liên kết hiệu quả trong SEO

Chiến lược xây dựng liên kết sẽ ảnh hưởng nhiều tới thành bại của chiến dịch SEO, và chiến lược xây dựng liên kết là một phần khó khăn trong công việc SEO không có công thức chung cho 2 dự án khác nhau bởi mỗi dự án phụ thuộc nhiều vào thông tin sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực của từng dự án, khi đó s

by SEOtheTop | 28/04/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...