Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018

Tại SMX Advanced, Gary Illyes nói rằng Google sẽ 'giao tiếp rất nhiều' trước khi áp dụng ưu tiên đánh chỉ mục mobile-first.

 

Mobile-first index cua Google có thể chờ tới năm 2018
Mobile-first index cua Google có thể chờ tới năm 2018


Google 'có thể là một vài quý nữa' sẽ áp dụng ưu tiên đánh chỉ mục trên mobile. Gary Illyes, chuyên gia phân tích xu hướng web của Google, cho biết trong một buổi chiều thứ ba tại hội nghị SMX Advanced ở Seattle.
 

'Đó sẽ là một thay đổi lớn, nhưng đừng lo lắng' Illyes nói.

SEO và quản trị web đã được phân vân và chờ đợi thời gian gần đây về tin tức Google áp dụng ưu tiên đánh chỉ mục di động. Illyes đã không đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó ngày hôm nay.
 

'Chúng tôi chưa có kế hoạch để ra mắt' Illyes nói. 'Chúng tôi có một số ý tưởng cho việc này sẽ ra mắt, nhưng có lẽ nhiều quý nữa. Thời gian để các kỹ sư của chúng tôi bắt đầu vào cuối năm 2017. Ngay bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng sẽ áp dụng trong năm 2018 '.
 

Ông cũng nhấn mạnh rằng Google muốn đưa ra việc đánh chỉ mục trang di động đầu tiên theo cách không ảnh hưởng đến các trang web không thân thiện với điện thoại di động và có thể khởi động hoàn toàn có thể lâu hơn.
 

'Chúng tôi đang nghĩ đến việc làm thế nào chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi chỉ bao gồm trong các trang web đánh chỉ mục di động đầu tiên mà sẽ không bị tổn thương bởi chỉ mục di động-đầu tiên. Khung thời gian dài hơn có thể là vài năm - có thể là 5 năm - trước khi chúng tôi đạt được chỉ số chỉ di động-đầu tiên' ông nói.
 

Cũng như ông đã làm tại SMX West hồi đầu năm nay , Illyes đã nói với các quản trị web nhiều lần, đừng kỳ vọng về sự thay đổi đối với chỉ số di động-đầu tiên. Ông nói Google có kế hoạch rất chủ động trong việc nói chuyện với quản trị web về điều đó.
 

Ông nói: Chúng tôi muốn thông báo rất nhiều với các nhà xuất bản về chỉ số di động-đầu tiên và đừng để họ ngạc nhiên.

Ông cũng bảo đảm với khán giả rằng chuyển đổi cuối cùng của Google sang một chỉ mục di động đầu tiên không có nghĩa là nội dung trên máy tính để bàn sẽ dừng xếp hạng. Điện thoại di động-đầu tiên có nghĩa là ư tiên đánh chỉ mục mobile trước. Nó chỉ có nghĩa là chúng tôi sẽ tìm kiếm nội dung di động đầu tiên, Illyes nói.
 

Một phần của cuộc nói chuyện của Illyes cũng tập trung vào những thách thức mà Google phải đối mặt trong việc phát triển một chỉ số di động-đầu tiên. Ví dụ: có ít nội dung di động hơn và ít liên kết hơn đến chỉ mục. Và rất nhiều nội dung trên điện thoại di động thiếu những thứ như rel = canonical, rel-adnotations và như vậy.
 

Nếu bạn có một trang web đáp ứng, và bạn có khá nhiều thứ tốt cung cấp cho người dùng' ông nói. Tại sao? Bởi vì nội dung trên trang web trên máy tính để bàn của bạn sẽ khá giống nhau trên trang web phản hồi của bạn. Dữ liệu được cấu trúc trên trang web trên máy tính để bàn của bạn sẽ giống nhau. Sẽ có sự khác biệt nhỏ trong cách bạn trình bày dữ liệu, nhưng chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị.
 

Illyes cũng giải thích rằng nội dung ẩn đằng sau các liên kết 'đọc nhiều hơn' trên một trang thông qua CSS sẽ vẫn có thể xếp hạng trong chỉ mục di động-đầu tiên.
 

Dưới cùng dòng dành cho quản trị web và SEO, nơi có chỉ số di động đầu tiên của Google được quan tâm? Nó không xảy ra sớm, vì vậy hãy kiên nhẫn và chuẩn bị trang web của bạn.
 

Bạn có rất nhiều thời gian để thực hiện các thay đổi này cho trang web của bạn, Illyes nói.

Dung Hoang
Nguồn: searchengineland

 

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Google xác nhận 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu Google xác nhận 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu

Câu hỏi những yếu tố nào giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên Google? Lần đầu tiên, chúng tôi có danh sách 3 yếu tố hàng đầu: Liên kết, Nội dung và RankBrain. Đó là câu trả lời của Andrey Lipattsev, một nhà chiến lược cao cấp về chất lượng tìm kiếm tại Google

by SEOtheTop | 18/09/2017

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản (unique and original) xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả thường đặt ở phía cuối của bài viết.

by SEOtheTop | 04/08/2017

Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018 Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018

Google 'có thể là một vài quý nữa' sẽ áp dụng ưu tiên đánh chỉ mục trên mobile. Gary Illyes, chuyên gia phân tích xu hướng web của Google, cho biết trong một buổi chiều thứ ba tại hội nghị SMX Advanced ở Seattle.

by SEOtheTop | 08/09/2017

13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017 13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017

Nội dung bài viết thảo luận vấn đề Xu hướng SEO 2017, tương lai của SEO và digital marketing trong năm 2017

by SEOtheTop | 08/04/2017

Google phạt các trang web điện thoại di động sử dụng chuyển hướng lén lút Google phạt các trang web điện thoại di động sử dụng chuyển hướng lén lút

Google có hành động trên các trang web điện thoại di động mà lừa người sử dụng được chuyển hướng đến một trang web không mong muốn từ điện thoại di động trong trang kết quả tìm kiếm. Thông qua Twitter google đã nhắc nhở các quản trị web không sử dụng chuyển hướng lén lút.

by SEOtheTop | 10/05/2016

Từ ngày 17/12/2015 Google Ưu tiên Index trang HTTPs trước HTTP Từ ngày 17/12/2015 Google Ưu tiên Index trang HTTPs trước HTTP

Nếu trang của bạn sử dụng giao thức HTTPs thì từ ngày 17/12/2015 Google sẽ ưu tiên đánh chỉ mục Index trước các trang dùng HTTP

by SEOtheTop | 19/12/2015

Google sẽ update thuật toán Pengiun vào cuối năm 2015 Google sẽ update thuật toán Pengiun vào cuối năm 2015

Thuật toán thời gian thực Google Pengiun phiên bản 4.0 có khả năng sẽ được update vào cuối năm nay

by SEOtheTop | 05/11/2015

Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords? Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwwords để giải quyết vấn đề khách hàng, thu nhập doanh nghiệp và thương hiệu của doanh

by SEOtheTop | 17/09/2015

SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet

Việc nghiên cứu và nắm được hành vi của người tiêu dùng tùy theo mỗi ngành nghề trong làm SEO là vô cùng quan trọng giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả tìm kiếm.

by SEOtheTop | 07/01/2017

Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả

Nền tảng công nghệ tiếp thị mạnh mẽ trong kinh doanh của bạn có thể giúp tối ưu hóa năng suất, tối đa hóa thu nhập từ đầu và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm và đối tác từ một ma trận có thể gây khó khăn cho ngay cả những kỹ thuật tiếp thị dày dạn nhất.

by SEOtheTop | 19/08/2015

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...