Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, người tiêu dùng đang đẩy các doanh nghiệp buộc phải đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet. Những chiến lược quảng cáo, marketing trên Internet dần phổ biến và đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy để doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng nhanh và hiệu quả hơn: doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwwords để giải quyết vấn đề khách hàng, thu nhập doanh nghiệp và thương hiệu của doanh nghiệp?


Doanh nghiệp chọn SEO hay Adwords
Doanh nghiệp chọn SEO hay Adwords


Vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm là thời gian thương hiệu  tiếp cận tới khách hàng.

Về vấn đề thời gian thì Adwords hoàn toàn thắng thế so với SEO.  Website của doanh nghiệp sẽ ngay lập tức tiếp cận với khách hàng sau khi đăng kí dịch vụ và kích hoạt quảng cáo. Trong khi đó SEO thường mất từ 1-6 tháng tùy vào mức độ cạnh trang của từ khóa để có thể lên top và tiếp cận khác hàng.

Vấn đề thứ hai các doanh nghiệp nghĩ đến khi quyết định một hoạt động đầu tiên là chi phí.

 Adwords là phương thức quảng cáo “Pay Per Click”, tức là mỗi lượt click của khách hàng vào quảng cáo của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm là doanh nghiệp mất một khoản tiền và khoản tiền này tùy thuộc vào từ khóa của bạn có cạnh tranh mạnh hay không. Từ khóa cạnh tranh càng cao thì giá càng cao. Và đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành có các từ khóa cạnh tranh thì việc duy trì chạy Adwords là khá tốn kém. Tuy nhiên đối với các từ khóa ít cạnh tranh và ngành hàng không cần nhiều tới uy tín thì Adwords là một cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng mà chi phí ban đầu ít tốn kém.

Còn đối với phương pháp SEO chi phí ban đầu cho SEO là rất tốn kém với: mua domain, mua hosting, thuê code web, lập dự án SEO, viết bài,… Tuy nhiên chi phí duy trì kết quả tìm kiếm của SEO lại ít hơn và mất rất ít chi phí duy trì về sau. Đặc biệt đối với SEO, doanh nghiệp tránh được lượng click ảo từ đối thủ như Adwords, giảm được chi phí phát sinh mà không mang lại khách hàng thực cho doanh nghiệp.


Đồng thời đó là sự ít linh hoạt của hệ thống từ khóa của mỗi doanh nghiệp. Lượng từ khóa để thực hiện Adwords là không bị giới hạn và linh hoạt trong thời gian thực hiện. Còn đối với đặc điểm thời gian thực hiện từ 1-6 tháng, hệ từ khóa cho SEO thường kém linh hoạt hơn và thường được giới hạn từ đầu khi lập dự án SEO.

Với mức thời gian và tiền bạc bỏ ra như vậy, hiệu quả của hai phương pháp này như thế nào?


Trong khoảng thời gian khi doanh nghiệp còn đang thực hiện SEO thì phương pháp quảng cáo Adwords đã có thể mang về khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.


Tuy nhiên với hiểu biết của khách hàng hiện nay, khách hàng đủ biết những vị trị đầu tiên + kí hiệu QC trên trang kết quả tìm kiếm là do các doanh nghiệp đấu thầu để được vị trí hiển thị tốt. Tùy vào ngành nghề của doanh nghiệp mà người dùng có click vào hay không. Còn đối với những website mà không thuộc phần quảng cáo thì website có thứ hạng càng cao thì càng khẳng định được mức độ uy tín, thương hiệu doanh nghiệp càng mạnh. Lòng tin, sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp là mục tiêu vững chắc mà các doanh nghiệp luôn hướng tới mà không đơn thuần là lợi nhuận.

Kết quả hiển thị Adword và SEO trong SEM
Kết quả hiển thị Adword và SEO trong SEM


Sau khi so sánh về hai phương pháp marketing trên, các doanh nghiệp có thể đưa ra hướng đi đúng cho mình trong thời kì thương mại điện tử cạnh tranh như bây giờ. Theo ý kiến của các chuyên gia SEO, ban đầu khi các doanh nghiệp mới bước vào thị trường thương mại điện tử nên sử dụng phương pháp quảng cáo Adwords để thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng lượt click vào website của doanh nghiệp, vừa tạo doanh thu vừa hỗ trợ cho SEO. Sau khi SEO bắt đầu đi vào quỹ đạo thì nên dừng Adwords và chờ SEO lên top.


Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Content Intelligent là gì, nó liên quan gì đến Content Marketing? Content Intelligent là gì, nó liên quan gì đến Content Marketing?

Content Intelligent: Nội dung thông minh là nội dung có cấu trúc phong phú và được phân loại theo ngữ nghĩa do đó có thể tự động khám phá , tái sử dụng , cấu hình lại được (reconfigurable) , và thích nghi .

by SEOtheTop | 09/08/2017

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản (unique and original) xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả thường đặt ở phía cuối của bài viết.

by SEOtheTop | 04/08/2017

Xây dựng website cần chuẩn bị gì để tiếp cận khách hàng online hiệu quả? Xây dựng website cần chuẩn bị gì để tiếp cận khách hàng online hiệu quả?

Bạn là chủ doanh nghiệp hay người chịu trách nhiệm xây dựng website để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình qua marketing online, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Chuẩn bị những gì để xây dựng và tổ chức thông tin trang web để đạt được hiệu quả tốt nhất bài viết này sẽ hướng dẫn bạn điều đó

by SEOtheTop | 21/02/2017

Content Marketing là gì, đâu là giá trị cốt lõi của marketing Content Marketing là gì, đâu là giá trị cốt lõi của marketing

Content Marketing là một chiến lược marketing tiếp cận tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ khách hàng mục tiêu, mục đích hướng hành động của khách hàng tới việc tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh ví dụ như việc hướng khách hàng tới quyết

by SEOtheTop | 09/08/2017

Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords? Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwwords để giải quyết vấn đề khách hàng, thu nhập doanh nghiệp và thương hiệu của doanh

by SEOtheTop | 17/09/2015

SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet

Việc nghiên cứu và nắm được hành vi của người tiêu dùng tùy theo mỗi ngành nghề trong làm SEO là vô cùng quan trọng giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả tìm kiếm.

by SEOtheTop | 07/01/2017

Social Media Marketing là gì? Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là quá trình tiếp thị nội dung, thông tin nhằm đạt được lưu lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội.

by SEOtheTop | 27/08/2015

Cách kiếm tiền online đơn giản Cách kiếm tiền online đơn giản

Kiếm tiền online, kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi và kiếm tiền khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường,… đã và vẫn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những cách thức tốt nhất để nhanh chóng kiếm được nhiều tiền và thậm chí là trở nên giàu có.

by SEOtheTop | 22/08/2015

Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả

Nền tảng công nghệ tiếp thị mạnh mẽ trong kinh doanh của bạn có thể giúp tối ưu hóa năng suất, tối đa hóa thu nhập từ đầu và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm và đối tác từ một ma trận có thể gây khó khăn cho ngay cả những kỹ thuật tiếp thị dày dạn nhất.

by SEOtheTop | 19/08/2015

SEM là gì - Search Engine Marketing cách tiếp thị trên công cụ tìm kiếm SEM là gì - Search Engine Marketing cách tiếp thị trên công cụ tìm kiếm

SEM (Search Engine Marketing) là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. SEM = SEO + PPC

by SEOtheTop | 15/03/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...