Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Content Marketing là gì, đâu là giá trị cốt lõi của marketing

Nội dung hữu ích có giá trị là cốt lõi trong Marketing


Tiếp thị truyền thống ngày càng ít hiệu quả hơn, sẽ tiến đến một cách tiếp thị mới trong thời đại công nghệ số.


Content Marketing là một chiến lược marketing tiếp cận tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ khách hàng mục tiêu, mục đích hướng hành động của khách hàng tới việc tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh ví dụ như việc hướng khách hàng tới quyết định mua hàng.


Thay vì bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn đang cung cấp nội dung thực sự có liên quan và hữu ích để khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn để giúp họ giải quyết vấn đề của họ.
 

Content Marketing là gì
Content Marketing là gì

Content Marketing được sử dụng bởi những thương hiệu hàng đầu

Qua nghiên cứu hàng năm cho thấy đại đa số các nhà tiếp thị đang sử dụng tiếp thị nội dung. Trong thực tế, nó được sử dụng bởi nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cả P&G, Microsoft, Cisco Systems, và John Deere. Nó cũng phát triển và thực hiện bởi các doanh nghiệp vừa và. 
 

Content Marketing tốt cho Doanh nghiệp và cả người tiêu dùng

Cụ thể, có ba lý do quan trọng - và lợi ích - cho các doanh nghiệp, người sử dụng tiếp thị nội dung:

·   Tăng doanh thu

·   Tiết kiệm chi phí

·   Tốt hơn Khách hàng

Quy trình của Content Marketing

Quy trình Content Marketing
Quy trình Content Marketing


Là một chu trình vòng tròn gồm 6 bước

Thực hiện liên tục và không dừng lại, hết một chu trình thì cần đo lường đánh giá và tối ưu cải tiến cho chu trình tiếp theo


Bước 1
: Research : Nghiên cứu để viết nội dung nhắm đúng đối tượng cụ thể, mục tiêu được xác định

+ Mục tiêu cuối cùng là gì

+ Đối tượng cụ thể muốn hướng đến

+ Phương pháp cụ thể nào để làm được điều đó.

B2: Creat: bắt đầu viết hay tạo bản thô cơ bản

B3: Optimize: tối ưu bản thô thành bản tinh

B4: Publish: bắt đầu quảng bá chia sẻ rầm rộ

B5: Promote: thực hiện các kênh phân phối xúc tiến nội dung

B6: Measure: đo lường đánh giá, bước này rất quan trọng để kiểm soát quá trình làm content marketing.
 

Nội dung là hiện tại - và tương lai - của tiếp thị

Quay trở lại và đọc các định nghĩa nội dung tiếp thị một lần nữa, nhưng lần này loại bỏ có liên quan và có giá trị. Đó là sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung và các thông tin spam khác mà bạn nhận được từ các công ty đang cố gắng tìm cách bán hàng cho bạn. Đó là cách tiếp thị nội dung rất hấp dẫn trong môi trường hiện nay với hàng ngàn tin nhắn tiếp thị cho khách hàng mỗi ngày.

Marketing không thể không có nội dung chất lượng

Bất kể những gì loại hình tiếp thị chiến thuật bạn sử dụng, tiếp thị nội dung nên là một phần của quá trình của bạn, không phải cái gì riêng biệt. nội dung chất lượng là một phần của tất cả các hình thức tiếp thị:
 

Khuếch đại Content Marketing qua nhiều kênh
Khuếch đại Content Marketing qua nhiều kênh

  • Social media marketing: Chiến lược tiếp thị nội dung đi trước chiến lược truyền thông xã hội.
  • SEO (Search Engine Optimization): Nội dung phù hợp mô tả tốt đối tướng hướng tới khách hàng mục tiêu, sẽ giúp bạn đạt thứ hạng tốt trong các Search Engine và điều hướng luồng lưu lượng từ kênh này.
  • PR (Public Relations): chiến lược PR thành công giải quyết vấn đề độc giả quan tâm, tạo được hình ảnh tốt đối với người dùng.
  • PPC (Pay Per Click): Đối với PPC cũng cần nội dung chất lượng để kéo traffic từ nguồn này, để không lãng phí từ kênh trả phí này.
  • Inbound marketing : Nội dung là chìa khóa để điều hướng lưu lượng đến, Inbound marketing là chiến lược marketing mang tính tương tác hai chiều mà theo đó khách hàng chủ động tìm đến với doanh nghiệp bằng cách doanh nghiệp cung cấp thông tin hữu ích thông qua các kỹ thuật viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm… Khách hàng sẽ tìm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp khi họ thực hiện qui trình tìm kiếm trên mạng. Ưu điểm tuyệt vời của Inbound Marketing là không làm phiền đến khách hàng như chiến lược marketing truyền thống
  • Chiến lược nội dung (Content Strategy) : chiến lược nội dung là một phần của hầu hết các chiến lược tiếp thị nội dung.

Content Marketing thực sự là xu hướng là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, cần phải đầu tư thích đáng nếu muốn thành công  vượt bậc trong kỷ nguyên công nghệ số cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

 

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Content Intelligent là gì, nó liên quan gì đến Content Marketing? Content Intelligent là gì, nó liên quan gì đến Content Marketing?

Content Intelligent: Nội dung thông minh là nội dung có cấu trúc phong phú và được phân loại theo ngữ nghĩa do đó có thể tự động khám phá , tái sử dụng , cấu hình lại được (reconfigurable) , và thích nghi .

by SEOtheTop | 09/08/2017

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản (unique and original) xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả thường đặt ở phía cuối của bài viết.

by SEOtheTop | 04/08/2017

Xây dựng website cần chuẩn bị gì để tiếp cận khách hàng online hiệu quả? Xây dựng website cần chuẩn bị gì để tiếp cận khách hàng online hiệu quả?

Bạn là chủ doanh nghiệp hay người chịu trách nhiệm xây dựng website để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình qua marketing online, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Chuẩn bị những gì để xây dựng và tổ chức thông tin trang web để đạt được hiệu quả tốt nhất bài viết này sẽ hướng dẫn bạn điều đó

by SEOtheTop | 21/02/2017

Content Marketing là gì, đâu là giá trị cốt lõi của marketing Content Marketing là gì, đâu là giá trị cốt lõi của marketing

Content Marketing là một chiến lược marketing tiếp cận tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ khách hàng mục tiêu, mục đích hướng hành động của khách hàng tới việc tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh ví dụ như việc hướng khách hàng tới quyết

by SEOtheTop | 09/08/2017

Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords? Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwwords để giải quyết vấn đề khách hàng, thu nhập doanh nghiệp và thương hiệu của doanh

by SEOtheTop | 17/09/2015

SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet

Việc nghiên cứu và nắm được hành vi của người tiêu dùng tùy theo mỗi ngành nghề trong làm SEO là vô cùng quan trọng giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả tìm kiếm.

by SEOtheTop | 07/01/2017

Social Media Marketing là gì? Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là quá trình tiếp thị nội dung, thông tin nhằm đạt được lưu lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội.

by SEOtheTop | 27/08/2015

Cách kiếm tiền online đơn giản Cách kiếm tiền online đơn giản

Kiếm tiền online, kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi và kiếm tiền khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường,… đã và vẫn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những cách thức tốt nhất để nhanh chóng kiếm được nhiều tiền và thậm chí là trở nên giàu có.

by SEOtheTop | 22/08/2015

Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả

Nền tảng công nghệ tiếp thị mạnh mẽ trong kinh doanh của bạn có thể giúp tối ưu hóa năng suất, tối đa hóa thu nhập từ đầu và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm và đối tác từ một ma trận có thể gây khó khăn cho ngay cả những kỹ thuật tiếp thị dày dạn nhất.

by SEOtheTop | 19/08/2015

SEM là gì - Search Engine Marketing cách tiếp thị trên công cụ tìm kiếm SEM là gì - Search Engine Marketing cách tiếp thị trên công cụ tìm kiếm

SEM (Search Engine Marketing) là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. SEM = SEO + PPC

by SEOtheTop | 15/03/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...