Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định kinh doanh Online trên mạng Internet để tiếp thị tới khách hàng, chắc chắn bạn phải chú ý đến 6 bài học sau:

Tại sao doanh nghiệp bạn cần có website?

#1. Trước tiên cần phải có một trang web.

Kinh doanh trên Internet đang là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp, cá nhân, muốn quảng bá, kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp qua website, mạng xã hội đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin qua Search chiếm đến 70-80% là khách hàng mục tiêu và hiệu quả mà doanh nghiệp, cá nhân muốn nhắm đến.

Lập website để bắt đầu cho việc kinh doanh online
Lập website để bắt đầu cho việc kinh doanh online

#2. Trang web phải thân thiện với điện thoại di động.

Xu hướng người dùng đang chuyển sang di động để tìm kiếm thông tin rất cao, hiện nay khoảng 50-60% khách truy cập website đến từ nguồn di động và tỷ lệ đó ngày càng gia tăng so với truy cập từ desktop, qua con số trên bạn đủ thấy tầm quan trong của website phải thân thiện với thiết bị di động.

Website phải thân thiện với Mobile
Website phải thân thiện với Mobile

#3. Trang web phải thiết kế thân thiện cho người dùng.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn dễ dàng điều hướng, và chắc chắn hãy chắc chắn tối ưu hóa trang web của bạn với các người dùng bản địa, nếu làm được điều đó website của bạn sẽ được xếp hạng tốt trong các tìm kiếm địa phương.

Điều hướng website tốt để người dùng dễ dàng tìm thông tin trong website của bạn
Điều hướng website tốt để người dùng dễ dàng tìm thông tin trong website của bạn

#4. Đảm bảo địa chỉ email sử dụng tên miền của trang web.

Địa chỉ email không gắn với tên miền làm cho khách hàng có cái nhìn thiếu chuyên nghiệp, và một email có thương hiệu sẽ giúp giới thiệu URL của bạn bất cứ khi nào ai đó nhìn thấy địa chỉ email của bạn.

#5. Đảm bảo sử dụng số điện thoại liên hệ.

 Sử dụng số điện thoại liên hệ để KH có thể dễ thấy nhất, có thể đặt ở phần đầu của trang, cột bên phải, phần cuối cùng của trang, và đặc biệt phải chú ý tới màu sắc bôi đậm để làm nổi bật số liên hệ, nó sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách viếng thăm website thành khách hàng của bạn, đặc biệt đừng quên đặt số liên hệ trong phần nội dung giới thiệu sản phẩm nhé.

#6. Xây dựng nhận diện thương hiệu.

Nếu bạn in danh thiếp, tờ quảng cáo hoặc quảng cáo ở bất cứ đâu,  đừng quên đưa địa chỉ Website của bạn vào trong đó, chứ không phải chỉ có mỗi biểu tượng logo.