Content Intelligence (Nội dung thông minh) kết hợp những kỳ diệu của công nghệ với năng lực của con người theo một cách mạnh mẽ hỗ trợ mục tiêu của tổ chức. Điều gì đặt "thông minh" trong thuật ngữ "nội dung thông minh"? Những thứ như:

 • Chiến lược tiếp cận để phát triển và quản lý nội dung như một tài sản kinh doanh.
 • Sử dụng hiệu quả các quy trình nội dung, con người và công nghệ.
 • Nỗ lực tạo Nội dung quy mô.
 • Nội dung được thiết kế cho tự động hóa, bao gồm các thành phần nội dung có thể được trộn lẫn và phù hợp với dây chuyền lắp ráp.
 • Nội dung được cấu trúc hợp lý để truy xuất và sử dụng lại.
 • Nội dung được cá nhân hóa theo cách cung cấp giá trị cho khách hàng và khách hàng tiềm năng: nội dung phù hợp được gửi tới đúng người vào đúng thời điểm bất kể thiết bị. 
Content Intelligence là gì
Content Intelligence là gì

Nội dung thông minh di chuyển và tiếp cận mọi mẩu nội dung (piece of content) trong mọi trường hợp sử dụng. Thay vào đó, nội dung thông minh chuyển hướng tới quá trình xuất bản tiên tiến, dựa trên dữ liệu và siêu dữ liệu, điều phối các nỗ lực nội dung giữa các phòng ban và sử dụng công nghệ thông minh như trí tuệ nhân tạo và học máy. 

 

Hội nghị về nội dung thông minh của CMI (Viện Tiếp thị Nội dung) tập trung vào những chiến lược và các vấn đề công nghệ đằng sau những nỗ lực nội dung của các nhà tiếp thị doanh nghiệp. Hội nghị này, tuy không phù hợp với những người tập trung vào việc tạo ra nội dung, lý tưởng cho những người sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, và thực hiện chiến lược nội dung ngày mai.

Nội dung thông minh không phải là một khái niệm mới. Thuật ngữ được chấp nhận rộng rãi được định nghĩa bởi Ann Rockley cách đây nhiều năm: 

Content Intelligence là gì?

Nội dung thông minh (Content Intelligence) là nội dung có cấu trúc phong phú và được phân loại theo ngữ nghĩa do đó có thể tự động khám phá, tái sử dụng, cấu hình lại được (reconfigurable), và thích nghi.  

Nội dung thông minh đem lại lợi ích gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận ra khi làm cho nội dung thông minh hơn:

 • Nội dung thông minh có thể được xuất ra nhiều kênh, thích nghi với nhu cầu của kênh và người nhận - ít hoặc không có sự can thiệp của con người.
 • Nội dung thông minh làm giảm chi phí phát triển, đánh giá và bảo trì.
 • Nội dung thông minh giảm chi phí liên quan đến bản dịch.
 • Nội dung thông minh tăng tính nhất quán và chất lượng.
 • Nội dung thông minh sẽ giải phóng người tạo nội dung để tăng giá trị thông qua đổi mới thay vì viết lại các phần tử nội dung hiện có - hoặc sao chép và cắt dán.
 • Nội dung thông minh làm cho nội dung có thể quản lý được trong suốt vòng đời của nội dung.
 • Nội dung thông minh cung cấp đúng thông tin cho đúng khách hàng ở đúng định dạng đúng lúc trong suốt hành trình của khách hàng.
Nội dung thông minh tiếp cận đúng đối tượng, đúng thời điểm
Nội dung thông minh tiếp cận đúng đối tượng, đúng thời điểm

Nội dung thông minh có liên quan gì đến tiếp thị nội dung?

Nội dung có thể có lợi từ chiến lược nội dung thông minh. Trên thực tế, các nhà truyền thông đã sử dụng các chiến lược, quy trình và công cụ này trong nhiều năm. Điều này sẽ không thay đổi. Mục tiêu là giúp tất cả các chuyên gia nội dung tạo ra nội dung theo cách nhất quán, có thể mở rộng, lấy người dùng làm trung tâm.

Tôi tin rằng các nhà tiếp thị nội dung, có cơ hội lớn để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các công ty của họ nếu họ sử dụng các kỹ thuật nội dung thông minh. Chúng tôi coi nội dung thông minh không kém gì thế hệ Content Marketing tiếp theo. Tiếp thị Content và nội dung thông minh có mục tiêu chung: Cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho người dùng bằng cách cung cấp thông tin họ cần, khi nào và ở đâu.
 

Tìm hiểu thêm: 


 

Dung Hoang

Nguồn: contentmarketinginstitute.com