Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu thực sự và hướng lưu lượng truy cập hữu cơ lớn đến website của mình, thì bạn cần một số thực tiễn SEO Offpage thực sự hiệu quả.

Có rất ít nội dung rõ ràng và hiệu quả trên Internet về những gì các nhà Digital marketing cần tập trung hầu hết các nguồn lực, kiến thức và thời gian của họ để hướng lưu lượng truy cập tự nhiên đến website của họ từ quan điểm SEO ngoài trang web.

Đó là nơi mà ý tưởng viết một Checklist SEO Offpage hoàn chỉnh xuất phát từ đó. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trong nỗ lực Digital marketing.

Nội dung:

1. Audit links: Đánh giá hồ sơ backlink của bạn

2. Social media: Khai thác sức mạnh truyền thông xã hội

3. Trích dẫn, đánh giá và bình luận

4. Đăng bài Guest Post cung cấp giá trị

5. Document Share: Chia sẻ tài liệu

FAQs

Phần kết luận

 

 

1.  Audit links: Đánh giá hồ sơ backlink của bạn

Backlinks vẫn là một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất để giúp trang của bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Google đã tạo ra bản cập nhật Penguin hoặc áp dụng hình phạt liên kết thủ công nếu dùng backlink để thao túng xếp hạng.

Mỗi chiến dịch xây dựng liên kết bắt đầu bằng việc tiến hành kiểm toán liên kết và phân tích hồ sơ backlink của bạn.

Sử dụng các công cụ như:

 • Ahrefs,
 • Link explorer của Moz
 • Google Search Console

Lọc, Phân tích và phân loại backlink

Phân tích liên kết

Bước tiếp theo là xác định giá trị của các liên kết của bạn và phát hiện ra bất kỳ nỗ lực nào đối với SEO tiêu cực hoặc các liên kết chất lượng thấp khác mà bạn đang thu hút. Để loại bỏ các liên kết spam và chất lượng thấp, trước tiên hãy xem văn bản neo.

Một hồ sơ backlink lành mạnh sẽ có sự pha trộn tự nhiên của kết hợp chính xác, khớp một phần, brand, tiêu đề trang và chung chung ("đọc thêm", nhấp vào đây, văn bản neo, v.v.). Hồ sơ của bạn sẽ trông không tự nhiên hoặc spam nếu bạn có quá nhiều văn bản neo sau:

 • Kết hợp chính xác: Đặt từ khóa khớp chính xác văn bản neo trong nội dung không liên quan hoặc vô nghĩa là một chiến thuật spam phổ biến. Quá nhiều và bạn có thể kết thúc bằng một hình phạt liên kết.
 • Văn bản neo không liên quan: Văn bản neo này hoàn toàn không liên quan đến nội dung trang của bạn. Ví dụ như là Thuốc kháng sinh và liến kết đến sòng bạc, cờ bạc hay các trang về nhà hàng ăn uống.

Các liên kết chất lượng thấp này đang tích cực làm tổn thương SEO của bạn, ngay cả khi Google không tấn công bạn bằng một hình phạt thủ công. Nếu bạn có thể loại bỏ các liên kết bị xóa, hãy ngăn không cho chúng được tính vào bạn bằng cách sử dụng công cụ liên kết từ chối của Google và Bing.

Làm thế nào để từ chối liên kết(Disavow links)? Xem hướng dẫn cách xác định và từ chối link xấu

Một số việc cần thực hiện với liên kết bao gồm:

 • Liên kết bị hỏng: Kiểm tra và khắc phục
 • Tiếp cận cộng đồng
 • Trích dẫn địa phương
 • Quảng cáo trả tiền
 • Viết Guest blog
 • Chia sẻ xã hội

Nơi nhận các backlink tốt để cải thiện SEO Offpage

 • Đối tác kinh doanh
 • Khách hàng
 • Nhà cung cấp.
 • Thông cáo báo chí trực tuyến thông qua các dịch vụ phát hành báo chí trả tiền
 • Thư mục hợp pháp và danh sách web địa phương / khu vực
 • Blog công nghiệp
 • Các công cụ trực tuyến tương tác hữu ích mà người khác sẽ muốn liên kết đến

Xem thêm: Cách nhận được backlink chất lượng

2.  Social media: Khai thác sức mạnh truyền thông xã hội

Tín hiệu xã hội có thể quan trọng với Google khi xếp hạng một trang. Bạn cần giành được khán giả của mình để khiến Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) thích bạn và xếp hạng bạn cao. Đặc biệt là khi đề cập đến thương hiệu của bạn có thể được tính là liên kết, như chúng tôi đã đề cập trước đây.

Nội dung là lửa. Phương tiện truyền thông xã hội là xăng dầu. – Jay Baer

Vì vậy, thật không may, việc thực sự phổ biến trên Twitter và Instagram sẽ không khiến bạn có thứ hạng cao hơn trong SERPs và các liên kết đến trang web của bạn trên Facebook đã giành cho bạn bất kỳ liên kết nào. May mắn thay, có nhiều cách bạn có thể sử dụng các trang truyền thông xã hội của mình để giúp SEO:

Social media là tín hiệu xếp hạng cho các Search engine?

Mặc dù các liên kết từ phương tiện truyền thông xã hội không được tính cho link juice, các công cụ tìm kiếm vẫn thu thập dữ liệu và theo dõi chúng. Vì vậy, nếu bạn đã có các trang, nội dung hoặc trang web mới, hãy chia sẻ các liên kết đó trên Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn và Pinterest.

Các trang truyền thông xã hội của bạn được thu thập và lập chỉ mục, vì vậy chúng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có thương hiệu. Giữ người dùng trong môi trường của bạn bằng cách ngăn các đối thủ cạnh tranh khỏi trang đầu tiên.

Nguồn cấp dữ liệu Twitter hiện xuất hiện trong một băng chuyền trong kết quả của Google cho các từ khóa có thương hiệu.

Năm 2010 Bing chỉ ra rằng nó thực sự sử dụng thẩm quyền xã hội như một yếu tố xếp hạng.

Chia sẻ content trên social media làm tăng sự tham gia và nhận thức

Chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ xây dựng sự tham gia và nhận thức, điều này khuyến khích người khác tham khảo bạn và liên kết từ các bài đăng trên blog có liên quan.

Khi tạo trang truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng tên mọi người sử dụng để tìm bạn trực tuyến.

3.  Trích dẫn, đánh giá và bình luận

Citations: Trích dẫn

Trích dẫn là bất cứ nơi nào tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn (NAP) được liệt kê trên các trang web bên ngoài. Nó thường là một phòng thương mại, thư mục kinh doanh địa phương hoặc trang web cho một nhóm cộng đồng địa phương.

Những trích dẫn này rất quan trọng đối với SEO địa phương; luôn luôn trích dẫn NAP chính xác là một trong những tín hiệu xếp hạng địa phương mạnh nhất. Ngược lại, có các trích dẫn NAP không chính xác, không tồn tại hoặc không nhất quán là tín hiệu xếp hạng tiêu cực mạnh.

Theo dõi và cập nhật các trích dẫn của bạn rất tẻ nhạt và có thể mất nhiều thời gian, nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Reviews: Nhận xét

Đánh giá doanh nghiệp là một tối ưu hóa ngoài trang khác có vai trò lớn trong SEO Offpage cục bộ. Trước hết, họ đóng góp cho chuyển đổi: 80% người mua hàng tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như một đề xuất cá nhân.

Đánh giá kinh doanh tích cực góp phần nhận thức thương hiệu tốt. Họ cũng hoạt động như những trích dẫn mạnh mẽ và cho bạn cơ hội để tận dụng sức mạnh xếp hạng của họ. Đặt URL và tên của bạn trên một trang đánh giá xếp hạng cao như Yelp sẽ đưa thương hiệu của bạn lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm cho các từ khóa mà bạn thường không thể cạnh tranh.

Comments: Bình luận trên các Blog, Forum

Quảng bá trang web của bạn thông qua các bình luận trên blog, diễn đàn và các trang web câu hỏi và trả lời. Tạo một hồ sơ và bao gồm một liên kết đến trang web của bạn. Sử dụng nó để để lại nhận xét trong các cuộc thảo luận có liên quan và về chủ đề cho trang web của bạn. Nếu bạn trả lời các câu hỏi và thêm giá trị cho các cuộc hội thoại, bạn sẽ thiết lập chính mình và thương hiệu của bạn như một người có kiến thức trong lĩnh vực của bạn.

Nếu một số bình luận của bạn bị đánh dấu là spam, danh tiếng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, làm cho ít có khả năng bình luận của bạn sẽ được công bố trong tương lai.

Thủ thuật SEO Offpage này không phải là phổ biến hay hiệu quả như trước đây vì hầu hết các phần bình luận và diễn đàn đều sử dụng liên kết nofollow. Tuy nhiên, các liên kết vẫn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập, miễn là bạn có thể tăng thêm giá trị cho cuộc thảo luận, bạn có thể xây dựng nhận thức và lượt truy cập.

4.  Đăng bài Guest Post cung cấp giá trị

Tương tự như nhận xét blog, bạn nên xác định lý do của mình để đóng góp theo cách như vậy ngay từ đầu. Hãy công bằng, và làm cho thông tin có thể hành động, mới mẻ và có liên quan là mối quan tâm đầu tiên của bạn. Không phải các liên kết đến trang web của bạn. 

Bằng cách viết Guest blog theo thời gian, không chỉ giúp bạn xây dựng các backlink chất lượng. Và kích hoạt nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn, mà còn một số thứ khác. Bằng cách viết không chỉ trên blog cá nhân của bạn mà còn đóng góp cho người khác qua đó giúp bạn xây dựng authority bằng những bài viết thể hiện được chuyên môn.

 

5.  Document Share: Chia sẻ tài liệu

Cân nhắc tải lên một số tài liệu nhất định lên các trang chia sẻ tài liệu như SlideShare, Issuu hoặc Scribd. Các trang web này rất phù hợp khi bạn có nội dung mà các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu, như các tệp PDF và PowerPoint.

Khi bạn xuất bản nội dung trên trang chia sẻ tài liệu, hãy coi nó giống như nội dung của bạn cho trang của riêng bạn: Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm danh sách từ khóa để nhắm mục tiêu và tối ưu hóa các phần của tài liệu như thể chúng là các yếu tố SEO truyền thống trên trang:

 • Tên tệp: Sử dụng tên tệp giàu từ khóa khi bạn tải lên tài liệu của mình. Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất về SEO như chỉ sử dụng chữ cái viết thường và tránh gạch dưới giữa các từ.
 • Tiêu đề: Tối ưu hóa tiêu đề của bạn giống như bạn sẽ tiêu đề thẻ cho một trang web. Không hơn 50-60 ký tự và sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn ngay từ đầu.
 • Transcripts: Trong trường hợp PowerPoint và video, hãy bao gồm bản ghi nội dung. Trình thu thập thông tin có thể đọc các loại tệp đó để họ giành chiến thắng nhìn thấy các từ khóa của bạn.

Hãy sử dụng các lời kêu gọi hành động hiệu quả để thêm vào nội dung của bạn và liên kết trở lại trang web của bạn. Bạn có thể cõng ra khỏi trang web lưu trữ Sức mạnh xếp hạng của bạn để có được nội dung của bạn để xếp hạng cho các từ khóa mà trang web của bạn có thể tranh giành. Tối ưu hóa trang đích để chuyển đổi người dùng nhấp qua trang web của bạn.

Tạo Infographic đăng trên các trang chia sẻ hình ảnh

Xuất bản và chia sẻ hình ảnh của bạn trên các trang chia sẻ ảnh như Flickr, Pinterest hoặc Photobucket. Bạn có thể coi những trang này gần giống như chúng là một mạng xã hội hoặc trang chia sẻ tài liệu. Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất về tối ưu hóa tên tệp và tiêu đề và bao gồm mô tả sử dụng từ khóa của bạn.

Bao gồm một liên kết trở lại các trang của bạn trong mô tả. Các trang này thường có PageRank và độ tin cậy cao, vì vậy thật tốt khi có nội dung của bạn được liên kết với chúng. Ngoài ra, người dùng có thể nhận xét và chia sẻ nội dung của bạn, điều này sẽ giúp nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tạo video và đăng trên các kênh video

Video là một trong những loại nội dung trực tuyến phổ biến nhất, đặc biệt dành cho quảng cáo: Một phần ba người dùng Thời gian trực tuyến dành cho việc xem video. Và đó là một kỳ vọng cho các doanh nghiệp: 55% người tiêu dùng nghĩ rằng một trang web của công ty nên có một video.

Vì vậy, sản xuất các video ngắn, giải trí với chất lượng sản xuất tốt làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn với người dùng. Nếu bạn tạo nội dung video, hãy chia sẻ nội dung đó qua các trang chia sẻ video như YouTube, Vimeo và Dailymotion.

Tạo một hồ sơ bằng tên thương hiệu của bạn và làm theo tài liệu chia sẻ các thực tiễn tốt nhất cho tên tệp và tiêu đề video. Bao gồm một liên kết đến trang web của bạn và sử dụng từ khóa của bạn một cách tự nhiên trong mô tả video. Các liên kết don lồng vượt qua nước trái cây liên kết nhưng họ vẫn thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và phục vụ trong kết quả tìm kiếm.

Các tệp hình ảnh và video là những ứng cử viên tuyệt vời để lan truyền, có thể có tác động tích cực ngắn hạn và dài hạn đối với SEO của bạn.

Chia sẻ tài liệu eBook hay PDF

Việc tạo ra những eBook đòi hỏi về kiến thức chuyên sâu lĩnh vực của bạn cũng như đầu tư về thời gian và công sức để tạo ra một tác phẩm có giá trị chứng minh được thẩm quyền chủ đề về lĩnh vực, nó sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì bạn bỏ ra và thực sự là cách Content marketing hiệu quả.

Lợi ích của việc có tài liệu được đăng trên các nền tảng với các tệp PDF và PowerPoint không thể được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm nhưng các trang web này làm cho chúng có thể đọc được. Ngoài ra, bạn có được một số nước ép liên kết cho trang web, một lần nữa, thật tuyệt vời. 

FAQs

Các yếu tố xếp hạng SEO Offpage là gì?

Các yếu tố xếp hạng cho SEO Offpage thường tập trung vào các tính năng của một liên kết ngược, bao gồm các yếu tố sau:

 • Số lượng miền liên kết
 • Chất lượng của các miền liên kết
 • Lần truy cập liên kết
 • Sự liên quan của liên kết
 • Liên kết văn bản neo

Các yếu tố bổ sung có thể bao gồm:

 • Đề cập đến thương hiệu, cả liên kết và không liên kết
 • Viết Guest blog
 • Social shares

Trong hầu hết các trường hợp, danh sách kiểm tra SEO Offpage web sẽ tập trung vào cách kiếm backlink vì backlink có xu hướng ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng trang web của bạn để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, bài đăng trên blog của khách và đề cập trực tuyến có giá trị.

 

 

Tại sao SEO Offpage quan trọng?

SEO Offpage quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp của bạn:

 • Xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm có liên quan
 • Trở thành một nhân vật có thẩm quyền trong ngành công nghiệp của bạn
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Hỗ trợ chiến lược SEO toàn diện
 • Tạo lưu lượng truy cập trang web
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Chốt doanh số

Nếu bạn đang tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình, cũng như sử dụng SEO, thì bạn cần đưa SEO Offpage vào kế hoạch SEO của mình. Không có SEO Offpage, bạn sẽ phải vật lộn để đạt được thứ hạng, số lượng lưu lượng truy cập và doanh thu bạn muốn.

Đó là lý do tại sao SEO Offpage quan trọng.

Phần kết luận

Vì vậy, như bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ để tắt SEO trang hơn là chỉ xây dựng liên kết và liên kết nước trái cây, ngay cả khi đó là nhiệm vụ ngoài trang, SEO dành phần lớn thời gian để tập trung. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng SEO không phải là một quá trình qua đêm, cũng không phải là một thỏa thuận một lần.

Bạn có thể thấy mình liên tục xem lại các bước khác nhau từ danh sách này, nhiều hơn những bước khác. Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng, bạn đã thắng, phải chờ quá lâu trước khi bắt đầu thấy lưu lượng truy cập tăng và lý tưởng nhất là chuyển đổi.

Những bước SEO trang nào bạn dành nhiều thời gian nhất? Những cái nào bạn thấy mình xem lại thường xuyên nhất? Những cái nào là yêu thích của bạn?

 

Dũng Hoàng

Nguồn: