Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Phân tích từ khóa dùng công cụ Keyword Planner

Khi bạn đọc xong tài liệu tổng quan SEO rồi bước đầu tiên để làm SEO có hiệu quả và trúng đích trước tiên bạn cần chuẩn bị nội dung của mình để bài viết gồm TEXT, Hình ảnh, Audio, Video nếu có, đặt tiêu đề ngắn gọn xúc tích lôi quấn người đọc nhìn thấy là muốn click ngay (kiểu như giật tít câu click :D)
 

Để biết người dùng tìm những nội dung thông tin hoặc sản phẩm của mình qua những từ khóa nào khi search, bước rất quan trong đầu tiên cần xác định từ khóa và đặt trong tiêu đề bài viết của mình dùng công cụ Keyword Planner để phân tích từ khóa kiểm tra xu hướng người dùng từ khóa mình định dùng có hợp lý không.
 

Truy cập https://adwords.google.com.vn/KeywordPlanner

Xuất hiện màn hình
 
 

Form yêu cầu đăng nhập Keyword Planner
Form yêu cầu đăng nhập Keyword Planner

Click vào Đăng nhập Adwords bằng tài khoản Gmail, nếu chưa có bạn cần đăng ký để tạo tài khoản

Sau khi đăng nhập vào xuất hiện màn hình
 
 

Form nhập từ khóa để kiểm tra xu hướng người dùng tìm kiếm trên Google
Form nhập từ khóa để kiểm tra xu hướng người dùng tìm kiếm trên Google

Nhập từ khóa bạn định kiểm tra vào textbox Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạ, Ví dụ bạn định viết 1 bài giới thiệu về sản phẩm may mặc là thời trang công sở năm 2015 và định kiểm tra từ khóa “thời trang công sở” có nhiều lượt tìm kiếm trong tháng không?
 

Nhập từ khóa “Thoi trang cong so”, “Thời trang công sở” sau đó click “Lấy ý tưởng” xem được xu hướng tìm kiếm của người dùng qua trang kết quả sau:
 

Kết quả xu hướng tìm kiếm từ khóa trên Keyword planner
Kết quả xu hướng tìm kiếm từ khóa trên Keyword planner

Thấy rằng từ khóa không dấu có xu hướng tìm kiểm nhiều hơn có dấu, và bạn có thể thực hiện SEO luôn cả 2 từ khóa này.

Tiêu đề có thể giật Titile: “Xu hướng thời trang công sở 2015”

Số lần tìm kiếm trong tháng cho ta biết:

Số lần < 1.000 cạnh tranh trung bình và dễ làm SEO lên top trong thời gian ngắn

1.000 Số lần < 10.000 mức độ cạnh tranh trung bình cần SEO chuẩn và mất thời gian 3-6 tháng để đưa lên trang đầu của google, nếu các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực của bạn chưa làm SEO hoặc SEO chưa tốt bạn có cơ hội vượt qua họ dễ hơn

Số lần > 10.000 mức độ cạnh tranh cao và cần phải phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng lĩnh vực thực hiện SEO onpage và xây dựng hệ thống backlink tốt trong thời gian dài hơn để đưa được từ khóa của bạn lên TOP.
 

Thường những từ khóa ngắn sẽ khó làm SEO hơn nếu đã có nhiều đối thủ trước đó đã làm rồi, cách để có thể đuổi được họ bạn nên chọn từ khóa Long tail (mở rộng phía sau từ khóa), Ví dụ Thời trang công sở 2015 thay vì chọn SEO Thời trang công sở
 

Khi chọn được từ khóa thì bạn đã xong được bước đầu tiên là dùng công cụ để phân tích đo lường xu hướng tìm kiếm của khách hàng, để thực hiện SEO trúng đích.

Để lựa chọn từ khóa hợp lý cho trang là bước rất quan trọng quyết định tới thành công của việc tối ưu SEO, mời bạn tham khảo bài viết: 15 ý tưởng lựa chọn từ khóa phù hợp với trang web
 

Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật tối ưu SEO Onpage trên trang và cách thức đưa từ khóa vào nội dung bài viết hiệu quả nhất, không quá nhiều sẽ bị quy vào SPAM, không quá ít như thế sẽ chưa làm nổi bật được chủ đề bài viết của bạn.

Cám ơn bạn đã đọc nội dung này, chúc bạn làm SEO thành công

Dung Hoang

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Công cụ Google Analytics phân tích báo cáo truy cập website Công cụ Google Analytics phân tích báo cáo truy cập website

Google Analytic là công cụ được bởi Google giúp thống kê lượt truy cập đến Website của mình. Có thể thống kê lượt truy cập, khách truy cập, họ dùng trình duyệt gì, truy cập từ thiết bị desktop, di động hay tablet, truy cập vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội, hay từ các website khác, và

by SEOtheTop | 29/08/2015

Google Webmaster Tool là gì Google Webmaster Tool là gì

Google Webmaster Tool là công cụ được Google phát triển và cho phép các nhà quảng trị website sử dụng miễn phí. Với những tính năng tỏ ra vô cùng ưu việt, hỗ trợ đắc lực cho các admin website trong việc nắm bắt tình hình "sức khỏe" mà website mình đang quản trị.

by SEOtheTop | 23/08/2015

Phân tích từ khóa dùng công cụ Keyword Planner Phân tích từ khóa dùng công cụ Keyword Planner

Để biết người dùng tìm những nội dung thông tin hoặc sản phẩm của mình qua những từ khóa nào khi search, bước rất quan trong đầu tiên cần xác định từ khóa và đặt trong tiêu đề bài viết của mình dùng công cụ Keyword Planner để kiểm tra xu hướng người dùng từ khóa mình định đặt có hợp lý không.

by SEOtheTop | 14/03/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...