Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

SEO YouTube: 5 cách tăng lưu lượng truy tập tới Video và website của bạn

Youtube là một nơi rất đông đúc và nhộn nhịp mỗi phút có hơn 100 giờ video được đăng tải, vì thế đây là một nguồn lưu lượng truy cập rất lớn và tiềm năng bạn có thể khai thác và điều hướng traffic về video và website của mình, vậy làm cách nào để mọi người xem video của bạn thay vì hàng triệu video khác?

Câu trả lời: SEO Video

 

Nội dung:

 1. Viết Mô tả video thật dài
 2. Tối ưu hóa xung quanh từ khóa Video
 3. Nhận thêm lượt xem từ cộng đồng trực tuyến
 4. Khuyến khích đăng ký và kết nối
 5. Tạo các danh sách phát với các từ khóa đa dạng và phong phú

  

SEO Video YouTube
SEO Video YouTube


Thực tế hầu hết các video được tải lên đều mô tả một cách sơ sài và hy vọng một trong số đó có thể “lan truyền” nhưng điều đó hiếm khi xẩy ra. Nhưng nếu bạn dành thời gian để tối ưu hóa các video của mình cho SEO bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập đáng kể hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, vậy tại sao lại không SEO cho video ngay hãy bắt đầu nhé.

 

Đoạn quảng cáo ngắn về SEO Youtube

Trước khi bạn có thể sử dụng tối ưu hóa video cho Youtube hãy xem xét một số yếu tố xếp hạng quan trọng mà YouTube sử dụng.

Nó không phức tạp như trên 200 yếu tố xếp hạng của Google, nhưng thuật toán của YouTube không phải trò đùa. Có tới hàng chục tín hiệu để xếp hạng video trên tìm kiếm YouTube cho các video như sau:
 

 

 

Các tiêu chí xếp hạng SEO Youtube:
 

Các tiêu chí xếp hạng SEO Youtube
Các tiêu chí xếp hạng SEO Youtube

 

Có nhiều thông tin được xử lý và dưới đây là những tín hiệu quan trọng nhất mà Youtube sử dụng:

 • Title –Thông tin trong thẻ tiêu đề
 • Từ khóa mục tiêu đặt trong thẻ tiêu đề xuất hiện 1-2 lần
 • Audience retention – Giữ chân người xem
 • Keywords in description – Các từ khóa trong thẻ mô tả, từ khóa chính 3-4 lần
 • Tags
 • Video length – độ dài của video
 • Số lượt xem
 • Số người đăng ký sau khi xem
 • Phản ứng của độc giả sau khi xem
 • Comments – ghi chú đánh giá về video
 • Số lượng Likes và dislikes

Qua những tiêu chí xếp hạng quan trọng Youtube sử dụng bạn có thể sử dụng 5 cách sau để SEO Video cải thiện lưu lượng truy cập tới các Video và cuối cùng là điều hướng traffic tới trang web của bạn.
 

1. Viết Mô tả video thật dài

Hãy nhớ rằng YouTube và Google không thể nghe hoặc xem video của bạn, do đó chúng dựa rất nhiều vào văn bản xung quanh video để hiểu chủ đề của video đó, nhưng thực tế rất nhiều video được mô tả rất ngắn và sơ sài ví dụ như:

 

 

 
 

Mô tả ngắn như trên mất đi cơ hội xếp hạng tốt trên YouTube do vậy nên sử dụng mô tả chi tiết về nội dung video nói về chủ đề gì. Điều quan trọng là cần đưa từ khóa mục tiêu vào trong mô tả bởi đây là yếu tố YouTube sử dụng trong xếp hạng.

Dưới đây là một mô tả tốt:
 

 

 

Mô tả dài trên 300 từ cùng kỹ thuật đưa thêm từ khóa mục tiêu “Tu vi hang ngay” vào trong mô tả và có cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm Youtube:

 

 

 
 

Lưu ý: đảm bảo mô tả video của bạn ít nhất là 200 từ, từ khóa mục tiêu xuất hiện trong mô tả 3-4 lần

2. Tối ưu hóa xung quanh từ khóa Video

Xếp hạng trong YouTube rất tuyệt và xếp hạng video của bạn trong YouTube và Google thậm chí còn tốt hơn.

Các từ khóa Video có xu hướng cho kết qủa video trên trang đầu tiên của Google, ví dụ từ khóa “Cute cat” sẽ cho kết quả
 

 

 

Điều này có nghĩa một người nào đó tìm kiếm mèo dễ thương không muốn đọc những bài viết như: “10 lý do khiến mèo dễ thương” họ muốn nhìn thấy mèo dễ thương đang chơi, ăn hay ngủ.

Một ví dụ khác, một người nào đó tìm kiếm “ankle sprain” bong gân mắt cá chân sẽ muốn đọc về các triệu trứng và phương pháp điều trị. Google biết điều này và hiển thị những kết quả phù hợp:
 

 

 

Điều lưu ý: Trước khi quyết định từ khóa cho video hãy kiểm tra xem kết quả video trên trang đầu tiên hay không. Nếu có đó là những từ khóa bạn nên xem xét nghiêm túc vì có thể đưa video của bạn lên TOP trong tìm kiếm Google và YouTube.
 

3. Nhận thêm lượt xem từ cộng đồng trực tuyến

Các cộng đồng trực tuyến như Quora, LinkedIn là những nơi tuyệt vời để đặt các phễu điều hướng traffic.

Bởi vì số lượng và chất lượng lượt xem video của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của YouTube, việc nhận được lượt xem từ các cộng đồng được nhắm mục tiêu làm việc tuyệt vời.

Chỉ cần tìm câu hỏi trong cộng đồng rằng video của bạn có thể giúp họ nhận được câu trả lời. Sau đó cung cấp một số giá trị và đề nghị mọi người xem video của bạn nếu họ muốn có thêm thông tin:
 

 

 

Điểm mấu chốt: Chia sẻ video của bạn một cách tự do trên các cộng đồng trực tuyến. Điều này sẽ móc nối video của bạn với loại chất lượng, số lượt xem lưu giữ cao mà YouTube muốn xem.
 

4. Khuyến khích đăng ký và kết nối

Thuật toán của YouTube không sử dụng backlink, nó dựa nhiều vào yếu tố trải nghiệm người dùng. Nếu mọi người thích xem video của bạn, sẽ mong đợi và tìm kiếm nó trên YouTube.

Đăng ký và Like là 2 trong số những tín hiệu trải nghiệm người dùng quan trọng nhất mà YouTube sử dụng. Khi ai đó thích video của bạn và đăng ký kênh của bạn nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến YouTube rằng bạn đang có một video rất tuyệt.

Likes ít quan trọng hơn nhưng số like cũng là yếu tố tác động đến xếp hạng.

Bạn có thể tăng 2 chỉ số trải nghiệm người dùng này lên bằng cách kêu gọi, Cuối video hãy cho mọi đưa ra lời kêu gọi hành động mạnh mẽ khuyến khích họ đăng ký.

Điểm lưu ý: Yêu cầu mọi người thích, nhận xét và đăng ký trong mỗi video.

 

5. Tạo các danh sách phát với các từ khóa đa dạng và phong phú

Không nên để kênh YouTube của bạn là một mớ hỗn độn không được tổ chức.

Một trong những cách dễ dàng nhất để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm YouTube cho video của bạn là sắp xếp các video thành danh sách phát – playlists.

Playlist sử dụng các từ khóa cung cấp cho YouTube thông tin cụ thể về chủ đề của video. Và giống như mô tả video của bạn, sử dụng văn bản text mô tả dài hơn sẽ tăng lượng view nhiều hơn.

Ví dụ: FitnessBlender có hơn 100.000 lượt xem trên mỗi video, kênh của họ được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục từ khóa phong phú.
 

 

 

Điểm lưu ý:   Khi bạn có 10 video trong kênh YouTube hãy sắp xếp chúng vào danh sách theo chủ đề phù hơp.

 


Dung Hoang

Nguồn: searchenginewatch

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

14 Xu hướng SEO hàng đầu trong năm 2018 14 Xu hướng SEO hàng đầu trong năm 2018

Xu hướng SEO 2018: Năm 2017 đã kết thúc, bây giờ là một trong những thời điểm tốt nhất để suy nghĩ về Xu hướng SEO mới nhất. Hãy tìm hiểu những xu hướng và kỹ thuật SEO trong năm 2018 dưới đây

by SEOtheTop | 13/03/2018

Private Blog Network: Nguyên nhân khiến website của bạn nhận hình phạt Private Blog Network: Nguyên nhân khiến website của bạn nhận hình phạt

Private Blog Network (PBN) là mạng lưới các website vệ tinh được liên kết với nhau dưới sự kiểm soát của bạn với mục đích thao túng backlink để vượt qua PageRank, là một chiến thuật mà SEO mũ xám hoặc mũ đen thường dùng.

by SEOtheTop | 06/02/2018

6 CHIẾN LƯỢC SEO HIỆU QUẢ CHO NĂM 2018 6 CHIẾN LƯỢC SEO HIỆU QUẢ CHO NĂM 2018

Để có một chiến lược SEO hiệu quả cho mỗi website là điều mà bất kỳ một SEO manager nào cũng rất quan tâm, qua thời gian tìm hiểu SeoTheTop thấy một chiến lược SEO rất chất từ Kaiserthesage và muốn giới thiệu với bạn

by SEOtheTop | 13/12/2017

Hướng dẫn Tối ưu Tìm kiếm Địa phương – Local Search, Local SEO Hướng dẫn Tối ưu Tìm kiếm Địa phương – Local Search, Local SEO

Local SEO là quá trình tối ưu hóa cho các kết quả địa phương trong công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn hiển thị trong Google search và Google Maps

by SEOtheTop | 13/09/2017

Hướng dẫn Cài đặt AMP cho trang web - AMP là gì Hướng dẫn Cài đặt AMP cho trang web - AMP là gì

Cài đặt AMP cho trang web làm cho những trang của bạn có cơ hội hiển thị trực quan trong Google Tìm kiếm dẫn tới tăng tỷ lệ click tới trang (CTR tăng) và tăng trải nghiệm người dùng trên di động.

by SEOtheTop | 21/08/2017

10 Lỗi phổ biến nhất trong SEO Bạn nên tránh 10 Lỗi phổ biến nhất trong SEO Bạn nên tránh

Những lỗi phổ biến nhất trong SEO là những lỗi nào? Mà ngay cả những chuyên gia SEO cũng không tránh khỏi trong quá trình Tối ưu hóa trang web, Hãy điểm qua 10 lỗi phổ biến nhất và cải thiện chúng để tăng lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé.

by SEOtheTop | 08/08/2017

Chia sẻ 7 cách tăng chỉ số Domain Authority cho webiste của bạn Chia sẻ 7 cách tăng chỉ số Domain Authority cho webiste của bạn

Có hàng trăm chỉ số trong ma trận web, nhưng có một chỉ số web mức độ quan trọng tăng lên mạnh mẽ trong thế giới SEO. Chỉ số web đó là Domain Authority (DA).

by SEOtheTop | 21/07/2017

Holistic SEO: Phương pháp SEO toàn diện là xu hướng tất yếu Holistic SEO: Phương pháp SEO toàn diện là xu hướng tất yếu

SEO toàn diện: Một chiến lược tiếp thị trang web hợp nhất sử dụng nhiều kênh trực tuyến và các yếu tố liên quan khác của tiếp thị và phát triển web kết hợp với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

by SEOtheTop | 17/07/2017

Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng Chia sẻ cách kiếm 40 backlink tự nhiên mỗi tháng thay vì phải xây dựng

Xây dựng backlink là công việc khó khăn với bất cứ một blogger hay một doanh nghiệp bởi làm sao để có được backlink chất lượng, an toàn và hiệu quả mà lại từ những website tin cậy như Vnexpres, hay những backlink .edu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách kiếm được backlink tự nhiên nhất từ nội dung

by SEOtheTop | 12/07/2017

On-page SEO 2017: 16 yếu tố onpage quan trọng được Google yêu thích On-page SEO 2017: 16 yếu tố onpage quan trọng được Google yêu thích

Onpage SEO năm 2017 có những yếu tố tác động tới xếp hạng của các bộ máy tìm kiếm, các thuật toán cập nhật thường xuyên vậy các kỹ thuật SEO Onpage trên trang có thay đổi gì không? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 16 yếu tố quan trọng để Google có thể hiểu tốt hơn nội dung trên trang của bạn

by SEOtheTop | 10/07/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...

Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...