Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

5 yếu tố không còn quan trọng trong SEO 2015

Google đã thay đổi luật chơi của mình và vì vậy chúng ta không còn phải lo lắng về SEO nữa. Thực sự thì chỉ có một yếu tố quan trọng nhất quyết định đến SEO đó là nội dung (content is king).

Dưới đây là 5 yếu tố không còn quan trọng trong SEO vào năm 2015. Và bạn hẳn sẽ bất ngờ với những cái tên được nêu ra.

1. Pagerank cao

Hiện tại Google đã xếp chỉ số Pagerank nằm ở cuối cùng của thuật toán, điều đó có nghĩa là nó không còn quan trọng nữa.
Tại sao? Bởi vì có rất nhiều đối tượng lợi dụng Pagerank nhằm thao túng thứ hạng của mình bằng cách mua hoặc bán các liên kết của Pagerank.
Phân tích chi tiết một chút các bạn sẽ thấy. Pagerank vẫn là một phần của thuật toán Google (được xây dựng cho các kết quả tìm kiếm có liên quan). Tuy nhiên hiện giờ nó không còn là thành tố quyết định nữa bởi vì:
  • Dễ dàng thao túng
  • Nó không có tương quan tới bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm
  • Sẽ không còn số liệu cho Pagerank, vì Pagerank Toolbar sẽ không còn nhận được các bản cập nhật nữa.
 
Pagerank cao không còn quan trọng trong SEO
Pagerank cao không còn quan trọng trong SEO


2. Social media sẽ không còn tác động tới SEO

Google không index lượt like và lượt comment đặc biết là Facebook (vì các bạn biết đó Facebook là đối thủ lớn của Google), vì vậy tại sao các bạn phải bận tâm đến các chỉ số social trong chiến lược SEO của các bạn. Tuy nhiên Social media mang lại lợi ích khác cho bạn:
  • Nó xây dựng thương hiệu và gửi thông điệp tới khách hàng khác trong phạm vi tương đối rộng.  Nó xây dựng được sự cam kết và uy tín, điều này rất quan trọng đối với Google.
  • Nó tạo ra chu kỳ hoạt động liên tục trên trang web của bạn, đó là dấu hiệu cho Google thấy rằng nội dung của bạn thực sự quan trọng đối với mọi người, do đó bạn sẽ được google đánh giá cao hơn.

3. Nội dung độc lập là vua, là nữ hoàng và là cả vương quốc

Trang “Liên hệ” của bạn là nội dung. Các “Điều khoản và chính sách” hay ” Bản quyền” cũng thuộc về nội dung. Chúng cung cấp những thông tin gì cho Google, các trang này chỉ nhằm giúp bạn liên hệ với khách hàng hoặc thực hiện các yêu cầu pháp lý cần thiết.
Bạn nên nhắm mục tiêu rõ ràng cho nội dung của bạn, không hẳn với khách hàng mà còn với Google. Nội dung là gì nếu không có các ngữ cảnh thích hợp, và chiến lược xúc tiến hợp lý. Nội dung trên trang web cần thống nhất và có sự liên quan đến nhau như vậy sẽ định hướng được cả người dùng lẫn Google.

4. Tìm các từ khóa ngắn và cố gắng đạt thứ hạng cao

Con người không giống như các cỗ máy tìm kiếm, họ đủ thông minh để thực hiện các truy vấn tìm kiếm của mình. Sẽ không có một khách hàng nào tìm kiếm từ “Điện thoại thông minh” thay vào đó họ sẽ thực hiện các truy vấn như “Điện thoại Android tốt nhất hiện nay” hay “Điện thoại Windows phone vs Android”…
Hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung người dùng cần thay vì xoay quanh một vài chủ để hoặc một vài từ khóa cụ thể. Mặc dù từ khóa (đặc biệt các từ khóa đuôi dài) tương đối quan trọng, nhưng việc tạo ra các chủ đề mà người dùng quan tâm sẽ thu hút nhiều người đọc hơn.


5. Tôi đã làm SEO năm ngoái

Bạn đã làm SEO trong năm ngoái: tối ưu các thẻ meta, tạo sitelink, link building … Và bạn nghĩ rằng Google sẽ luôn giữ kết quả của bạn trong top đầu ?
SEO là một cái gì đó cần bạn phải hành động mỗi ngày với mọi nội dung bạn xây dựng và tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn. Điều này sẽ giúp Google tìm kiếm và xếp hạng nội dung của bạn dễ dàng hơn.
Hãy nhớ rằng: Google không tồn tại để phục vụ cho doanh nghiệp của bạn. Google luôn lo ngại về giá trị mà các doanh nghiệp cung cấp cho họ tìm kiếm. Họ muốn cung cấp các kết quả tốt nhất cho người dùng tìm kiếm, do đó hãy liên tục cập nhật những nội dung tốt nhất trên website của bạn.

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Google xác nhận 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu Google xác nhận 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu

Câu hỏi những yếu tố nào giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên Google? Lần đầu tiên, chúng tôi có danh sách 3 yếu tố hàng đầu: Liên kết, Nội dung và RankBrain. Đó là câu trả lời của Andrey Lipattsev, một nhà chiến lược cao cấp về chất lượng tìm kiếm tại Google

by SEOtheTop | 18/09/2017

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản (unique and original) xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả thường đặt ở phía cuối của bài viết.

by SEOtheTop | 04/08/2017

Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018 Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018

Google 'có thể là một vài quý nữa' sẽ áp dụng ưu tiên đánh chỉ mục trên mobile. Gary Illyes, chuyên gia phân tích xu hướng web của Google, cho biết trong một buổi chiều thứ ba tại hội nghị SMX Advanced ở Seattle.

by SEOtheTop | 08/09/2017

13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017 13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017

Nội dung bài viết thảo luận vấn đề Xu hướng SEO 2017, tương lai của SEO và digital marketing trong năm 2017

by SEOtheTop | 08/04/2017

Google phạt các trang web điện thoại di động sử dụng chuyển hướng lén lút Google phạt các trang web điện thoại di động sử dụng chuyển hướng lén lút

Google có hành động trên các trang web điện thoại di động mà lừa người sử dụng được chuyển hướng đến một trang web không mong muốn từ điện thoại di động trong trang kết quả tìm kiếm. Thông qua Twitter google đã nhắc nhở các quản trị web không sử dụng chuyển hướng lén lút.

by SEOtheTop | 10/05/2016

Từ ngày 17/12/2015 Google Ưu tiên Index trang HTTPs trước HTTP Từ ngày 17/12/2015 Google Ưu tiên Index trang HTTPs trước HTTP

Nếu trang của bạn sử dụng giao thức HTTPs thì từ ngày 17/12/2015 Google sẽ ưu tiên đánh chỉ mục Index trước các trang dùng HTTP

by SEOtheTop | 19/12/2015

Google sẽ update thuật toán Pengiun vào cuối năm 2015 Google sẽ update thuật toán Pengiun vào cuối năm 2015

Thuật toán thời gian thực Google Pengiun phiên bản 4.0 có khả năng sẽ được update vào cuối năm nay

by SEOtheTop | 05/11/2015

Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords? Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwwords để giải quyết vấn đề khách hàng, thu nhập doanh nghiệp và thương hiệu của doanh

by SEOtheTop | 17/09/2015

SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet

Việc nghiên cứu và nắm được hành vi của người tiêu dùng tùy theo mỗi ngành nghề trong làm SEO là vô cùng quan trọng giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả tìm kiếm.

by SEOtheTop | 07/01/2017

Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả

Nền tảng công nghệ tiếp thị mạnh mẽ trong kinh doanh của bạn có thể giúp tối ưu hóa năng suất, tối đa hóa thu nhập từ đầu và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm và đối tác từ một ma trận có thể gây khó khăn cho ngay cả những kỹ thuật tiếp thị dày dạn nhất.

by SEOtheTop | 19/08/2015

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...