Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017

Mục đích của bài viết này sẽ đưa ra các ý tưởng và mở ra thảo luận vấn đề xoay quanh tương lai của SEO và digital marketing trong năm 2017

Xu hướng SEO năm 2017
Xu hướng SEO năm 2017


Xem thêm bài: 35 tiêu chí xếp hạng trang web quan trọng của google năm 2017


Tổng kết SEO năm 2016 thực sự là một năm có nhiều biến động, Google đã áp dụng nhiều công nghệ và cải tiến thuật toán hướng tới trải nghiệm của người dùng tốt hơn, thân thiện hơn với người dùng mobile, tăng tốc độ load trên mobile, tối ưu thuật toán Penguin hoạt động realtime, thuật toán Mobile Friendly 2, Mobile First Indexing, công nghệ tăng tốc mobile AMP, HTTPs để bảo vệ an toàn cho người dùng, Rich Cards để tổ chức nội dung có cấu trúc hướng tới Google có thể hiểu được nội dung trang web. Sau đây mời bạn xem qua biểu đồ để rõ hơn.
 

 


Google đang dần chuyển hướng sang chỉ ưu tiên cho thế giới mobile, lập chỉ mục Mobile-first có vẻ như là điều tất yếu, và bắt buộc phải thay đổi tư duy chuyển hướng từ desktop sang mobile.


Mặc dù liên kết vẫn cần thiết cho xếp hạng (Penguin 4.0) Nỗ lực của Google gần như dành hoàn toàn cho thực thể, tiên đoán, và tìm kiếm cá nhân hóa, một lần nữa chúng ta thấy việc quan tâm của google danh cho thiết bị cá nhân như là trợ lý của người dùng.


Cùng lý do đó voice search có vẻ là bước tiếp theo của tìm kiếm, bởi vì Bing sử dụng chiến lược kinh doanh khác với Google, có thể là một đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực này.


Từ khi John Giannandrea trở thành phó tổng giám đốc mảng tìm kiếm của Google, machine và deep learning bắt đầu được sử dụng trong mọi khía cạnh của Google Search. Do đó sẽ được sử dụng nhiều hơn trong năm 2017 có lẽ là cải thiện thuật toán Hummingbird.


Trong thế giới chỉ danh cho mobile liên quan tới local search thậm chí cao hơn, Điều này dường như là lý do chiến lược cho bản cập nhật Possum và các thử nghiệm khác về local search. Việc mua công ty Urban Engines mục đích để phân tích “Internet of Moving Things”


Việc mua các công ty startup như MoodStock và EyeFuence (cũng như Anvato và Famebit) giường như gợi ý rằng video/images và thị trường video/images sẽ là chủ đề trung tâm của Google.


Chuyển từ ưu tiên desktop-first sang mobile-first

Tới giờ các SEOer đã xem tìm kiếm di động là một chuyên môn của SEO, trên mức độ tương tự như local search hoặc SEO quốc tế.


Tình hình không thay đổi nhiều, trong năm 2015 google đã công bố AMP, hơn nữa các SEOer quan tâm AMP như công việc bổ sung để thực hiện checklist SEO, không như tín hiệu ý định thực sự của google: Mobile search là tất cả tìm kiếm.


Với việc công bố ưu tiên đánh chỉ mục mobile trước, và ta thấy tới giờ đã rõ ràng 100%, đó thực sự là một cuộc cách mạng sau 18 năm thống trị của desktop và giờ là thời của mobile.
 

 


Kết quả thấy rằng tìm kiếm di động mang lại lưu lượng truy cập đến trang web hơn máy tính để bàn.


Trên đây là biểu đồ sử dụng lưu lượng dữ liệu tìm kiếm của Similarweb, mặc dù phân tích này không đầy đủ nắm nhưng chắc chắn đó là một dấu hiệu cho một xu hướng mới, đó là Mobile-first.


Kế hoạch SEO cho năm 2017

Chuẩn bị đánh chỉ mục cho mobile

Khi Google công bố ưu tiên đánh chỉ mục cho mobile trước lần cuối vào ngày 4 tháng 11 với tuyên bố:

Để làm cho kết quả của chúng tôi hữu ích hơn, chúng tôi đã bắt đầu các thí nghiệm để làm cho việc đánh chỉ mục của điện thoại di động trước tiên (mobile-first indexing).

Có nghĩa rằng index cho desktop vẫn hoạt động, nhưng hầu như chắc chắn rằng sẽ chuyển hướng ưu tiên mobile-first trong năm 2017.


Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì:

1.       Tạo một phiên bản web mobile với bất kỳ định dạnh có thể (site .m, đáp ứng, giao diện thích ứng,  PWA progress web apps)
 

2.       Nội dung trình bày cả 2 phiên bản mobile và desktop giống nhau. Đây là cách duy nhất để không mất đi thứ hạng, bởi vì tìm kiếm desktop sẽ bị ẩn nội dung trong phiên bản mobile, khi triển khai mobile-first, đó là lý do Google gợi ý web đáp ứng là cách dễ nhất để tránh vấn đề này.
 

3.       AMP tăng tốc độ load cho mobile, lúc đầu Google hướng tới các trang tin tức, nhưng gần đây google bắt đầu trình bày AMP cho các trang web có công thức như cách nấu ăn.
 

4.       Thực hiện dữ liệu có cấu trúc trong phiên bản mobile, thường bị quên hoặc chưa được quan tâm cho chỉ tập trung tới cải thiện tốc độ mobile, nhưng Google cũng cần thông tin và hiểu được nôi dung của trang web.
 

5.       Xem xét tối ưu trải nghiệm của người dùng và tối ưu hóa chuyển đổi trên desktop và mobile, bởi Google không tổ chức nội dung theo Tab, nhiều website bắt đầu bỏ tabs và trình bày tất cả nội dung trải khắp trang để chuẩn bị cho việc index mobile-first.
 

6.       Tư duy lại và lập kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink mới, nếu có một phiên bản cho mobile độc lập. Đây là gợi ý về chiến lược SEO. Có thể Google sẽ tìm ra cách để tạo liên kết đồ thị độc lập từ tính tự nhiên của các site.
 

7.       Học máy sẽ thay đổi cách hoạt động của thuật toán (Trí tuệ nhân tạo, Deep machine learning)
 

8.       Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ trở thành một vũ khí bí mật
 

9.       Trợ lý kỹ thuật số cá nhân sẽ trở thành tinh vi hơn, Thay đổi cách mọi người Thực hiện truy vấn Tìm kiếm.
 

10.   Google quan tâm tới xử lý ngôn ngữ tự nhiên – Hiểu được web document (semantics web)
 

11.   HTTPs – Hướng tới an toàn cho người dung, đã 2 năm trôi qua kể từ khi Google bắt đầu chiến dịch cho sự an ninh web và thông báo là HTTP là một yếu tố xếp hạng. Và thế việc chuyển sang HTTPS để cải thiện thứ hạng là cần thiết.

12.   Search Local Bussiness – Tối ưu tìm kiếm theo địa phương, khu vực
 

13.   Optimize Search voice – Tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói đang là một tín hiệu chuyển biến trong ngành công nghiệp SEO trong vài năm gần đây, tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành mọt trong những tùy chọn tìm kiếm có sự phát triển nhanh nhất. Ưu thế của tìm kiếm bằng giọng nói chính là yếu tố “rảnh tay”, nhanh chóng, mang tính công nghệ của tương lai.


Rất nhiều các chuyên gia và các website uy tín lĩnh vực SEO đã đưa ra những dự đoán về những kế hoạch sắp tới của Google bạn có thể tham khảo thêm


7 xu hướng SEO thống trị năm 2017 của Forbes - http://www.forbes.com/sites/jaysondemers/2016/11/09/7-seo-trends-that-will-dominate-2017/2/#73f9c0059d4c


Kế hoạch chuẩn bị SEO năm 2017 - https://searchenginewatch.com/2016/08/04/preparing-for-seo-in-2017-yes-its-that-time-already/


Xu hướng SEO chuẩn bị cho năm 2017 - http://searchengineland.com/seo-trends-prepare-2017-263710


Xu hướng SEO và kinh doanh số trong năm 2017 - https://moz.com/blog/seo-and-digital-trends-in-2017

 

 

Tạm kết

Năm 2017 sẽ là một năm có nhiều thay đổi trong SEO, khi mà Google đang hướng tới người dùng trên mobile hơn, áp dụng trí tuệ nhân tạo học máy vào trong search engine hướng tới chất lượng phục vụ người dùng tốt hơn.


Kế hoạch SEO thực hiện cho website của bạn đã đầy đủ những mục nêu ở trên chưa? Nếu chưa bạn cần phải đưa nhưng công việc đó và thực hiện ngay để giữ được thứ hạng của mình trong kết quả tìm kiếm nhé.


Chúc bạn thành công.

 

Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Google xác nhận 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu Google xác nhận 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu

Câu hỏi những yếu tố nào giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên Google? Lần đầu tiên, chúng tôi có danh sách 3 yếu tố hàng đầu: Liên kết, Nội dung và RankBrain. Đó là câu trả lời của Andrey Lipattsev, một nhà chiến lược cao cấp về chất lượng tìm kiếm tại Google

by SEOtheTop | 18/09/2017

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản (unique and original) xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả thường đặt ở phía cuối của bài viết.

by SEOtheTop | 04/08/2017

Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018 Ưu tiên Đánh chỉ mục Mobile-first của Google có thể chờ tới năm 2018

Google 'có thể là một vài quý nữa' sẽ áp dụng ưu tiên đánh chỉ mục trên mobile. Gary Illyes, chuyên gia phân tích xu hướng web của Google, cho biết trong một buổi chiều thứ ba tại hội nghị SMX Advanced ở Seattle.

by SEOtheTop | 08/09/2017

13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017 13 Xu hướng SEO sẽ thống trị trong năm 2017

Nội dung bài viết thảo luận vấn đề Xu hướng SEO 2017, tương lai của SEO và digital marketing trong năm 2017

by SEOtheTop | 08/04/2017

Google phạt các trang web điện thoại di động sử dụng chuyển hướng lén lút Google phạt các trang web điện thoại di động sử dụng chuyển hướng lén lút

Google có hành động trên các trang web điện thoại di động mà lừa người sử dụng được chuyển hướng đến một trang web không mong muốn từ điện thoại di động trong trang kết quả tìm kiếm. Thông qua Twitter google đã nhắc nhở các quản trị web không sử dụng chuyển hướng lén lút.

by SEOtheTop | 10/05/2016

Từ ngày 17/12/2015 Google Ưu tiên Index trang HTTPs trước HTTP Từ ngày 17/12/2015 Google Ưu tiên Index trang HTTPs trước HTTP

Nếu trang của bạn sử dụng giao thức HTTPs thì từ ngày 17/12/2015 Google sẽ ưu tiên đánh chỉ mục Index trước các trang dùng HTTP

by SEOtheTop | 19/12/2015

Google sẽ update thuật toán Pengiun vào cuối năm 2015 Google sẽ update thuật toán Pengiun vào cuối năm 2015

Thuật toán thời gian thực Google Pengiun phiên bản 4.0 có khả năng sẽ được update vào cuối năm nay

by SEOtheTop | 05/11/2015

Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords? Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet đem lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwwords để giải quyết vấn đề khách hàng, thu nhập doanh nghiệp và thương hiệu của doanh

by SEOtheTop | 17/09/2015

SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet SEO thất bại khi không nắm được hành vi người dùng internet

Việc nghiên cứu và nắm được hành vi của người tiêu dùng tùy theo mỗi ngành nghề trong làm SEO là vô cùng quan trọng giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả tìm kiếm.

by SEOtheTop | 07/01/2017

Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả Lời khuyên chiến lược tiếp thị kinh doanh online hiệu quả

Nền tảng công nghệ tiếp thị mạnh mẽ trong kinh doanh của bạn có thể giúp tối ưu hóa năng suất, tối đa hóa thu nhập từ đầu và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm và đối tác từ một ma trận có thể gây khó khăn cho ngay cả những kỹ thuật tiếp thị dày dạn nhất.

by SEOtheTop | 19/08/2015

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...