Kiến thức SEO, Tai lieu SEO, Web chuan SEO

Thuật toán Google FRED là gì trang nào sẽ bị ảnh hưởng bởi Fred

Nếu thứ hạng của bạn giảm vào tháng 3, năm 2017, không chỉ riêng bạn. Vào giữa tháng 3, cộng đồng tìm kiếm đã chán ngán với những tin đồn về một bản cập nhật thuật toán mới của Google nhằm vào các chiến thuật SEO mũ đen. Được đặt tên là Google Fred, bản cập nhật này đã gây ra một sự thay đổi lớn trong bảng xếp hạng và lưu lượng truy cập cho các trang web triển khai chiến thuật kiếm tiền bằng mũ đen và chiến dịch kiếm tiền từ quảng cáo.
 

Thuật toán Google Fred
Thuật toán Google Fred

Những câu hỏi về Google Fred:

 1. Google Fred là gì?
 2. Những trang web nào bị ảnh hưởng?
 3. Cách nhận biết trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật thuật toán hay không
 4. Phục hồi Google Fred như thế nào?
 5. Google Fred cập nhật chiến thuật SEO

 

Google Fred là gì?

Google Fred là một cập nhật thuật toán nhằm vào các chiến thuật mũ đen gắn liền với việc tập trung mục đích kiếm tiền quá nhiều. Bao gồm quá nhiều quảng cáo, nội dung có giá trị thấp và ít tiện ích người dùng. Điều này không có nghĩa là tất cả các trang web bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Google Fred đều là các trang giả tạo được tạo ra cho doanh thu quảng cáo, nhưng (như Barry Schwartz đã lưu ý trong các quan sát của Google Fred ) phần lớn các trang web bị ảnh hưởng là các trang web nội dung có số lượng quảng cáo lớn và dường như Đã được tạo ra với mục đích tạo doanh thu thông qua việc giải quyết vấn đề của người dùng.

Schwartz, một trong những chuyên gia hàng đầu của ngành công nghiệp SEO, đã báo cáo rằng các trang web mà ông phân tích đã giảm từ 50 đến 90 phần trăm lưu lượng truy cập từ bản cập nhật.
 

 

 

Trang web bị ảnh hưởng bởi cập nhật thuật toán fred google

Trang web bị Google Fred phạt. Quảng cáo được đánh dấu bằng màu vàng, và là những mẩu nổi bật nhất trên trang. Nội dung mỏng và không rõ ràng về mục đích.

 

TRANG WEB NÀO BỊ FRED BỊ ẢNH HƯỞNG?

Phần lớn các trang web bị ảnh hưởng có một (hoặc nhiều hơn) những điều sau đây:

 • Sự có mặt của các quảng cáo rất lớn
 • Nội dung (thường ở dạng blog) tất cả các chủ đề được tạo cho mục đích xếp hạng
 • Nội dung có quảng cáo hoặc các liên affiliate(kiếm hoa hồng) lan rộng trong suốt và chất lượng nội dung thấp hơn các trang web cụ thể của ngành
 • Quảng cáo lừa đảo (trông giống như nút tải xuống hoặc phát để lừa ai đó nhấp vào)
 • Nội dung mỏng, kém giá trị
 • UX – Trải nghiệm người dùng kém
 • Các vấn đề Mobile
 • Thiết lập liên kết tấn công (Aggressive)
 • Kiếm tiền từ Aggressive

Nhận biết trang web đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google Fred

Nếu bạn thấy một lượng lớn các xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào khoảng giữa tháng 3 và trang có một trong những điều trên, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng.

 

Cách khắc phục Google Fred

Thuật toán Google Fred tập trung vào chiến thuật SEO mũ đen hạn hẹp chỉ với mục đích kiếm tiền, do đó, việc khắc phục lớn nhất là giảm quy mô quảng cáo xuống và tăng chất lượng nội dung của bạn.

Cảnh báo: Bạn có thể không thấy một sự gia tăng ngay lập tức trong bảng xếp hạng của bạn sau khi khắc phục sự cố của bạn. Bạn phải đợi cho đến khi Google phát hành bản cập nhật kế tiếp, nó đã được thực hiện vào năm 2017 mỗi tháng. Thay vào đó bạn nên tập trung vào việc phục hồi lâu dài với nội dung chất lượng và giữ cho trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

 

Để khắc phục Google Fred bạn nên:

 • Giảm số lượng quảng cáo trên trang web của bạn
 • Xem lại Hướng dẫn Chất lượng tìm kiếm của Google (QRG) và theo dõi chúng thường xuyên
 • Xem lại vị trí của quảng cáo trên trang web. Chúng có tác động xấu tới trải nghiệm người dùng?
 • Xem xét trải nghiệm người dùng của trang web của bạn và lập lịch để thực hiện việc này theo định kỳ.
 • Xem lại nội dung để đảm bảo rằng nó phục vụ mục đích và mục đích đó được phác thảo dưới dạng metadata và tags

Trước tiên điều bạn có thể làm là duyệt qua trang web của bạn. Nó có thân thiện với người sử dụng không? Bạn có đặt những quảng cáo ở khắp mọi nơi? Nội dung của bạn trình bày chưa hấp dẫn hoặc thông tin nghèo nàn? Hãy nghĩ về người dùng của bạn. Nếu đó không phải là điều bạn thích xem trên các trang web khác, bạn cần phải gỡ nó khỏi trang của bạn.

 

Các chiến lược SEO tốt nhất của Google Fred là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm các chiến thuật SEO của Fred, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ Nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google và đảm bảo mọi nội dung trên trang web của bạn tuân thủ các trải nghiệm tốt nhất. Đây là những yếu tố Google coi là cực kỳ quan trọng khi nói đến chất lượng:

 • Xác định rõ ai sở hữu trang web
 • Chỉ rõ trang web nói về chủ đề, và nội dung gì
 • Trang được duy trì và cập nhật tốt, có nghĩa là nó không có lỗi, tải nhanh chóng và có ít lỗi kỹ thuật
 • Uy tín trang web tốt(chất lượng của backlinks, giải thưởng ngành công nghiệp, đánh giá người dùng tích cực, và lời chứng thực của chuyên gia, tất cả đóng góp vào uy tín tốt cho website)
 • Nội dung yêu cầu ít nhất một trong các yếu tố sau: thời gian, nỗ lực, chuyên môn, và tài năng / kỹ năng
Nếu bạn thấy nội dung này thực sự có giá trị, hãy chia sẻ tới bạn bè
Chân thành cám ơn

Tin liên quan

Google Panda: Tại sao cần xử lý những trang chất lượng thấp? Google Panda: Tại sao cần xử lý những trang chất lượng thấp?

Google Panda cho biết thuật toán này được thiết kế để giảm thứ hạng cho các trang web chất lượng thấp. Do vậy trang web của bạn cần phải đảm bảo được ít nhất 2 tiêu chí lớn: thông tin giá trị độc đáo và trải nghiệm người dùng tốt

by SEOtheTop | 24/10/2017

Thuật toán Google Possum: Tác động tới tìm kiếm địa phương Search Local Thuật toán Google Possum: Tác động tới tìm kiếm địa phương Search Local

Cập nhập Thuật toán Google Pussum nhắm đến Tìm kiếm địa phương (Local Search) hoặc kết quả tìm kiếm Google Maps hoạt động tách biệt với tìm kiếm Organic Search bắt đầu từ ngày 1/9/2016

by SEOtheTop | 13/06/2017

Thuật toán Google FRED là gì trang nào sẽ bị ảnh hưởng bởi Fred Thuật toán Google FRED là gì trang nào sẽ bị ảnh hưởng bởi Fred

Google Fred là một cập nhật thuật toán nhằm vào các chiến thuật mũ đen gắn liền với việc tập trung mục đích kiếm tiền quá nhiều. Bao gồm quá nhiều quảng cáo, nội dung có giá trị thấp và ít tiện ích người dùng.

by SEOtheTop | 08/06/2017

Thuật toán Phantom: Đánh giá chất lượng và trải nghiệm người dùng Thuật toán Phantom: Đánh giá chất lượng và trải nghiệm người dùng

Thuật toán Phantom 4 của Google đánh giá các tín hiệu về Chất lượng và trải nghiệm người dùng, Google sẽ giảm giá trị một phần hoặc toàn bộ trang web có chất lượng và trải nghiệm người dùng không tốt.

by SEOtheTop | 05/06/2017

Tránh hình phạt của Google khi đi link ra ngoài - unnatural outbound links Tránh hình phạt của Google khi đi link ra ngoài - unnatural outbound links

Chúng ta đã nghe nói tới hình phạt của Google khi đi link không tự nhiên (unnatural link) từ các spam backlink, nhưng Tony Edward cũng khuyến nghị rằng các link đi ra ngoài từ trang web của bạn cũng cần phải theo dõi chặt chẽ nếu không muốn bị hình phạt từ google

by SEOtheTop | 14/03/2017

Thuật toán Mobile-Friendly Ranking Thuật toán Mobile-Friendly Ranking

Mobile-Friendly Ranking đánh giá mức độ thân thiện của website đối với các thiết bị di động.Nó sẽ là sự thay đổi rất lớn trong kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động.

by SEOtheTop | 26/07/2015

Thuật toán Panda Thuật toán Panda

Thuật toán Google Panda được Google công bố vào ngày 24/2/2011 ra đời nhằm giảm thứ hạng các trang web có nội dung kém chất lượng, nội dung rác, những website có 1 lượng lớn quảng cáo, đặc biệt là những website vi phạm bản quyền.

by SEOtheTop | 08/06/2017

Thuật toán Google peguin – chim cánh cụt Thuật toán Google peguin – chim cánh cụt

Dùng để xử phạt các website có lượng backlink bị coi là spam. chẳng hạn như nhồi nhét backlink, backlink ẩn, mua bán backlink, backlink trên nội dung trùng lặp. Google Penguin là thuật toán cập nhật của Google lần đầu tiên được công bố vào tháng 4 năm 2012, được cập nhật vào tháng 5, 10 năm 2012 gần

by SEOtheTop | 08/06/2017

Thuật toán PageRank Thuật toán PageRank

Pagerank là thuật toán phân tích các liên kết được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web.

by SEOtheTop | 08/06/2017

Hummingbird - Thuật toán chim ruồi mới của Google Hummingbird - Thuật toán chim ruồi mới của Google

Thuật toán Chim ruồi (Hummingbird) sẽ gia tăng độ chính xác và tạo sự tương tác tự nhiên với người dùng bằng cách xem xét toàn bộ nội dung bài viết để tìm ra những kết quả có liên quan tới điều mà người dùng muốn tìm kiếm nhất.

by SEOtheTop | 08/06/2017

GUEST POST

Trang web SeoTheTop mới mở mục Blog Seo mục đích đăng những bài viết về chủ để SEO chia sẻ với cộng đồng, bạn sẽ được đặt 2 link FOLLOW về trang của mình
Bài đăng gửi về email dunghv36@gmail.com
Thank You

Nhiều người đọc
Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF Hướng dẫn làm SEO web trong 9 ngày với Full Tài liệu PDF

Chọn bộ tài liệu Hướng dẫn làm SEO web hoàn toàn FREE Step by Step trong 9 ngày...

Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách Guest Post là gì? Cách tăng trưởng lưu lượng truy cập từ Bài viết khách

Guest Post hay khách đăng bài là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài...

Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO Tổng quan về SEO - Slide tài liệu SEO

Tài liệu Tổng quan về SEO là một bức tranh tổng thể trả lời các câu hỏi SEO là...

Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào? Cách SEO từ khóa lên Top Google Nhanh và bền vững như thế nào?

Câu hỏi Cách nào để SEO từ khóa lên TOP Google nhanh nhất? với tôi và nhiều...

Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững Quy trình SEO website 2017 lên top Google nhanh và bền vững

Thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình...